Tuesday, April 24, 2018

ดูแลรักษาอาการปวดขา ปวดเข่าของคุณป้าด้วยคอลลาเจน ไทป์ทู “Collakenko”

สวัสดีค่าาทุกคน วันนี้แพรจะมาแชร์เกี่ยวกับการดูแลรักษาอาการปวดเข่า ปวดขา ของคุณป้าแพรค่ะ  

ต้องเล่าก่อนว่า คุณป้าแพร มีปัญหาเรื่องนี้มาสักพักแล้วค่ะ แพรเชื่อว่าผู้ใหญ่หลายคนก็เป็นนะ คือจะปวดเข่าบ่อยๆ เห็นท่านบ่นปวดอยู่ประจำ เวลานั่งพื้น ไปวัด นั่งไม่ได้เลย ต้องนั่งเก้าอี้แทน งอเข่าลำบากมาก เวลาเดินก็จะรู้สึกเหมือนมีเสียงกร๊อบแกร๊บตรงหัวเข่า บางทีก็ปวดขา ปวดหลัง

แพรก็เลยไปเสิร์ชหาข้อมูลดู ทั้งจากกูเกิ้ล ทั้งจาก pantip คือเหมือนว่าน่าจะน้ำในข้อลดลง (ผิดถูกยังไง ใครมีข้อมูล รบกวนให้ข้อมูลที่ถูกต้องกับแพรทีนะคะ)

ก่อนหน้านี้ก็ให้ทานน้ำมันปลา ก็รู้สึกดีขึ้นนิดๆแต่ยังมีอาการอยู่นี่ก็เลยไปเสิร์ชหาอาหารเสริมตัวอื่น ในพันทิปเองหลายคนก็แนะนำแคลเซียม, คอลลาเจน ไทป์ทู เออ น่าสนใจ

ปกติจะเคยได้ยินแต่ว่าคอลลาเจนเอาไว้บำรุงผิว ผิวนุ่ม ผิวใสงี้ เพราะโดยส่วนตัวแพรทานคอลลาเจนบำรุงผิว นี่ก็เพิ่งรู้เหมือนกันค่ะว่าคอลลาเจนมีหลายประเภท ตัวไทป์ทูเนี่ยจะเน้นช่วยเรื่องน้ำในข้อ ข้อเสื่อม ช่วยลดอาการปวดข้อ ข้อยึด อันนี้แพรไปอ่านจากเว็บ wikipedia มานะคะ

ก็เลยหาข้อมูลเพื่อจะหาซื้อคอลลาเจนมาให้คุณป้าทานค่ะ ดูมาหลายยี่ห้อเปรียบเทียบกัน สุดท้ายก็ได้ collakenko มาลอง คือคาดหวังกับตัวนี้อยู่เหมือนกัน เพราะราคาค่อนข้างสูง

ที่เลือกตัวนี้มาเพราะเสิร์ช คอลลาเจน ไทป์ทู แล้วเจอเลยเว็บแรก 55555
และเห็นคุณหนูแหม่ม สุริวิภา เป็นพรีเซนเตอร์ด้วย ก็น่าลองอยู่ ดูน่าเชื่อถือ ก็เลยจัดมาเลยค่ะ 2 กล่อง
ส่วนผสมหลักๆของเค้าก็คือ คอลลาเจน แคลเซียม ผงกระดูกอ่อนปลาฉลาม โรสฮิป คอลลาเจนไทป์ทู ซิงค์ และวิตามินดี 3
เท่ากับว่าลงทุนซื้อกล่องเดียว ก็ไม่ต้องซื้อแคลเซียมแยกต่างหากแล้ว ก็ถือว่าคุ้มอยู่นะ 

ถ้าถามว่า แล้วเค้าต่างจากคอลลาเจนทั่วไปไหม คาวไหม 

ก็ต้องตอบว่าดูภายนอก ก็คล้ายๆกันนะ แต่จะต่างจากคอลลาเจนบำรุงผิวที่แพรทานอยู่ ตรงที่ตัวนี้ไม่มีกลิ่นคาวเลยค่ะที่กล่องเค้าบอกว่า ให้ชงกับน้ำผลไม้ โยเกิร์ต จะทานง่ายกว่า 

คุณป้าแพรชอบเทใส่นมค่ะ ทานตอนเช้า
คือเทปุ๊บละลายปั๊บเลย แปลว่าคอลลาเจนคุณภาพดีเลยนะ ละลายง่าย ไม่จับตัวเป็นก้อนๆ แทบไม่ต้องคนให้เสียเวลาเลยค่ะ
 

ทานง่ายนะ ผสมกับเครื่องดื่มอื่นๆได้ โดยไม่ทำให้รสชาติของนมหรือเครื่องดื่มนั้นๆเปลี่ยนเลยค่ะ
บางวันท่านก็ผสมกับน้ำผลไม้ค่ะ


วิธีชง ก็คือ เทใส่แก้ว เติมน้ำเล็กน้อย คนให้ละลายแล้วเติมน้ำผลไม้ไปได้เลยค่ะ คุณป้าแพรทานวันละ 1 ซอง เป็นเวลา 3 สัปดาห์แล้วค่ะ บวกกับแพรให้ใส่รองเท้า fitflop อยู่บ่อยๆ

ผลลัพธ์เป็นที่น่าพอใจนะคะ เริ่มงอขางอเข่าได้มากขึ้น อาการกร๊อบแกร๊บตรงเข่าก็ลดลงเยอะค่ะ ก็ถือว่าเป็นที่น่าพอใจเกินคาด ค่อยรู้สึกว่าคุ้มค่ากับราคาหน่อย 5555 ก็คิดว่าจะให้ท่านลองทานต่อไปดูอีกซักพักค่ะ


ส่วนตัวแพรเอง ก็ได้ลองทานด้วยค่ะ คือเห็นคุณป้ามีอาการแบบนี้เลยแอบกลัวค่ะ เลยคิดว่าจะทานไปด้วย เพื่อป้องกันไว้ก่อนค่ะ เริ่มดูแลตัวเองตั้งแต่วันนี้ ดีกว่าต้องมารักษาทีหลัง และนี่ก็คือประสบการณ์จากการให้คุณป้าทานคอลลาเจนไทป์ทูนะคะ ก็อยากเอามาแชร์กัน เพราะก็เห็นมีคนถามกันอยู่เรื่อยๆในกระทู้ว่าทานแล้วเป็นยังไง แบรนด์ไหนดี ก็หวังว่าจะเป็นประโยชน์กับเพื่อนๆบ้างนะคะ ถ้าใครทานแบรนด์ไหนดี หรือมีอะไรแนะนำเพิ่มเติม แนะนำแพรเพิ่มได้นะคะ 


ขอบคุณทุกคนที่เข้ามาอ่านค่ะ สวัสดีค่าาา