Thursday, December 14, 2017

รีวิว เซรั่มสำหรับผิวแพ้ง่ายที่ใช้แล้วดีแห่งปี 2017


สวัสดีค่าาาาทุกคน วันนี้แพรเอาเซรั่มสำหรับผิวแพ้ง่าย ที่แพรใช้แล้วชอบมากกกก ใช้แล้วหน้าใสมากกกก ในปี 2017 ทั้งหมด 5 ขวดมารีวิวให้ทุกคนดูกันค่ะ มีแบบคลิปวิดีโอด้วยนะคะทุกคน ในคลิปแพรจะรีวิวละเอียดหน่อยค่ะ  แพรแปะคลิปเอาไว้ให้นะคะจริงๆปีนี้ลองเซรั่มเยอะมากๆค่ะ ทั้งแบรนด์ส่งมาให้ ทั้งซื้อเอง มีที่ชอบหลายอันมากๆ แต่สุดท้ายตัดสินใจเลือก 5 ขวดที่หยิบใช้บ่อยๆ ซื่้อซ้ำๆ ขาดไม่ได้ ต้องมีติดบ้านค่ะ 


ไปเริ่มที่ขวดแรกเลยค่ะนี่คือ amira pure argan milk 
ปริมาณ 30ml. ราคา 1,190 บาท 


เป็นแบรนด์ออแกนิคแบรนด์ไทย ที่ดีงามมากกก แพคเกจจิ้งดี ส่วนผสมดี เค้าทำแบรนด์ออกมาได้ดีมาก ส่วนผสมหลักๆคือ argan oil นะคะ

เป็นเนื้อน้ำนม ไม่มีกลิ่นน้ำหอม อ่อนโยนมากเวอร์ 


แพรใช้เช้าเย็นเลยค่ะ ไม่เหนียวหน้า ทาแล้วแต่งหน้าต่อได้เลย
ใช้ก่อนนอน ตื่นมาคือหน้าดี หน้าใสวิ๊ง หน้าจะดูไบรท์ๆเลยอ่ะ เค้าล็อคความชุ่มชื้นไว้ดีมากกก ผิวเนียนมากกก ผิวละเอียดขึ้น ดูผิวแข็งแรงขึ้น ตั้งแต่ใช้ขวดนี้คือไม่ค่อยเป็นสิวเลยค่ะ หน้าชุ่มชื้นมากๆด้วย 

แต่ถ้าอยากบำรุงพิเศษขึ้น ผิวดูเหนื่อยๆ แพรจะเอามาผสมกับผงโกโก้พอกหน้าซองนี้ค่ะ 75 บาท แพรใช้ได้ 2-3 ครั้งค่ะ กลิ่นหอมมากกกกกก ชอบกลิ่นมากกก อยากจะนั่งดมทั้งวันเลยค่ะ 555

เวลาใช้ แพรจะเทผงโกโก้ลงที่ฝ่ามือ แล้วหยดเซรั่มลงไปผสม 2-3 หยด ผสมน้ำเปล่าอีกนิดนึงค่ะ แล้วมาทาที่หน้า ทิ้งไว้ 5-10 นาที แล้วล้างออกค่ะ หน้าจะใสวิ๊งเลยค่ะ หน้าไบรท์ขึ้นชัดเจนเลย
ชอบทุกอย่าง แต่ราคา ฮืออออ ราคาสูงนิดนึง 5555 แต่ก็ยอมจ่ายแหล่ะ เพื่อความสบายใจของผิว เพราะแพรไม่แพ้เลยและผิวใสละเอียดขนาดนี้ ยอมมมเลยค่ะ 
ขวดที่ 2 

นี่คือ Lancome advanced genefique sensitive 
ปริมาณ 20 ml. ราคา 3,900 บาท

เนื้อเซรั่มบางเบา เป็นน้ำๆ เกลี่ยง่าย ซึมเร็วค่ะ  มีกลิ่นที่ไม่หอมเท่าไหร่ 5555 
แต่ใช้ไปเรื่อยๆจะเริ่มชินค่ะตอนที่ได้มาครั้งแรก เค้ามาเป็นผง ต้องผสมเองนะ เป็นเซรั่มผสมสดว่างั้น 5555 

ขวดนี้ทาเฉพาะก่อนนอนค่ะ เป็นเซรั่มที่ฟื้นฟูปัญหาผิวทุกรูปแบบ 555 หน้าหมอง เป็นสิว ผิวแพ้อะไรมา ขวดนี้เอาอยู่ค่ะ ขวดนี้เค้าบอกว่าใช้ได้แค่ 2 เดือนหลังเปิดขวดนะ นี่ก็รีบใช้มาก กลัวใช้ไม่ทัน แต่เอาจริงๆ ใช้ได้หลายเดือนกว่าจะหมด คือ 2 เดือนกับราคา 3,900 เจ็บปวดมากค่ะ แต่ใช้แล้วดีก็ต้องยอมเค้าต่อไป 5555
ขวดที่ 3 นะคะ 

นี่คือ 
Bioderma Hydrabio Serum
ปริมาณ 40 ml. ราคา 1,390 บาท

เซรั่มเนื้อนุ่มมากกก เนื้อคล้ายๆไพรเมอร์ค่ะ 5555 ทาแล้วหน้าเนียนขึ้นทันที ปิดรูขุมขนได้ด้วยนิดนึงนะ 5555 


ชุ่มชื้นมากเวอร์ เค้าช่วยกู้หน้าแห้งได้ดีมากกกก ขวดนี้ไม่ช่วยเรื่องขาวนะคะ แต่เน้นชุ่มชื้นเป็นหลัก 

ใครทายาสิวเยอะๆแล้วหน้าแห้งลอก ขวดนี้คือควรมีติดบ้านไว้ แพรจะซื้อไว้ที่บ้านตลอด ช่วงไหนที่ผิวแห้งมาก ลอกเป็นขุยๆ ก็จะใช้ขวดนี้เลยค่ะ 
ขวดที่ 4

Klaire Anti - Pollution Essence 
ปริมาณ 50 ml. ราคา 1,390 บาท 


นี่ก็แบรนด์ไทยค่ะ แพคเกจจิ้งเลอค่ามากมาย 5555 ดูผิวเผินนึกว่าแบรนด์ญี่ปุ่น 5555
ขวดนี้คือจะเป็นเหมือนน้ำตบนะคะ 
แต่บางทีแพรก็ไม่ได้ตบ 555 แพรก็เอามาวอร์มๆใส่มือแล้วกดๆลงผิวเลยค่ะ 

ชื่อที่เค้าเรียกกัน คือน้ำตบต้านมลภาวะนะ 5555 
เค้าจะเป็นน้ำๆนะ ซึมเร็ว ใช้แล้วไม่แพ้ คือตอบไม่ได้ว่าเค้าช่วยเรื่องหน้าใส ขาว ริ้วรอย สิว หรืออะไร รู้แต่ว่าใช้ไปเรื่อยๆแล้วดีค่ะ 555 
ช่วยเรื่องหน้าแพ้จากอะไรมาได้ดีมาก ไม่มีติดบ้านแล้วจะรู้สึกแปลกๆ 555 
เวลาที่ผิวไปแพ้อะไรมา หน้าเป็นผดๆ ผิวกร้านๆ ตบๆน้ำนี่ไป 2-3 วัน หน้าหายแพ้เลย ผิวดูชุ่มชื้นมาก เนื้อเค้าบางเบาเป็นน้ำๆ จึงสามารถใช้คู่กับเซรั่มขวดอื่นๆได้ค่ะ
มาถึงขวดสุดท้ายยยแล้วค่ะ 

นี่คือ DHC OLIVE VIRGIN OIL
ปริมาณ 7ml. ราคา 450 บาท
เป็นเนื้อออยเลยค่ะขวดนี้ เนื้อค่อนข้างหนัก เหนียวเหนอะหนะ อารมณ์เหมือนเอาน้ำมันมะกอกมาทาหน้าเลยค่ะ กลิ่นก็คือน้ำมันมะกอกเลย 5555 


แต่ทำไมแพรถึงชอบใช่มะ เพราะเค้าช่วยให้ผิวละเอียดดีมากเวอร์ หน้าเนียนเลย ใช้แค่ก่อนนอนเท่านั้นนะ 

แพรจะใช้หลังล้างหน้าเสร็จทันทีค่ะ ซับหน้าเบาๆแล้วกดใส่มือ วอร์มๆให้อุ่นๆแล้วนวดๆวนๆที่หน้าเลยค่ะ วิธีนี้จะทำให้ไม่ค่อยเหนียวหน้าค่ะ ออยจะซึมลงผิวได้ดีกว่าทาตอนหน้าแห้งสนิท
ใครมีปัญหาหน้าแห้งมากขีดสุดเกินเยียวยา ลองดูค่ะ
และนี่ก็คือเซรั่มทั้งหมด 5 ขวดที่เป็นที่สุดแห่งเซรั่มสำหรับผิวแพ้ง่ายที่ใช้แล้วดีในปี 2017 ของแพรนะคะ ก็หวังว่าจะเป็นประโยชน์กับทุกคนบ้างน๊าาา 


ขอบคุณที่ติดตามค่ะ
รักนะ xoxo