Tuesday, March 20, 2018

รีวิว สกินแคร์กู้หน้าพัง สิวเห่อ (บอกหมดทุกขั้นตอน รวมถึงวิธีดูแลตัวเอง)

สวัสดีค่าาทุกคน วันนี้จะมาแชร์วิธีดูแลผิวช่วงที่เป็นสิวของแพรค่ะ เป็นวิธีการดูแลตัวเองทั้งภายนอกและภายในเลยค่ะ ซึ่งแพรใช้แล้วเห็นผลกับตัวเอง ทำแล้วสิวดีขึ้น รอยจางลง กลับมาหน้าใสขึ้นแล้ว เลยเอามาแชร์ทุกคนค่ะ  แพรใช้เวลาดูแลรักษา ประมาณ 2 อาทิตย์ค่ะ


นี่คือผลิตภัณฑ์ที่แพรใช้ทั้งหมดค่ะ

คือช่วงกลางเดือนที่แล้ว ทดลองใช้ครีมใหม่ๆหลายอย่าง ทำให้สิวเห่อขึ้นเยอะมากๆ 


บวกกับงานเยอะ ต้องนอนดึก นอนน้อย เครียด บวกกับพอทำงานเหนื่อยแล้วก็หมดแรง 

ขี้เกียจล้างหน้าให้สะอาดในตอนเย็น เช็ดเคลนซิ่งแบบมักง่ายมากค่ะ 2 แผ่นแล้วนอนเลย 5555 

สิวเลยพากันออกมารวมตัวกันบนหน้าเลยค่ะ ทั้งสิวอุดตัน สิวอักเสบ เจ็บปวดมากกก รู้สึกแย่กับตัวเองมาก ฮือออ จากที่หน้าใสๆ สิวก็ขึ้นเยอะ เต็มคาง หน้าผาก แทบอยากจะร้องไห้ทุกวัน
จากนั้นก็เลยเริ่มกลับมาดูแลตัวเองอย่างจริงจังขึ้นค่ะ 

เริ่มจาก ขั้นตอนการทำความสะอาดผิวค่ะ เคลนซิ่งเช็ดหน้าที่หยิบมาใช้อย่างมั่นใจ เพราะใช้ก่อนหน้านี้แล้วชอบมาก ก็คือ 

Biore Perfect Cleansing Water Smooth Bright Skin 

ปริมาณ  90 ml  ราคา  129  บาท 
เป็นเคลนซิ่งสำหรับคนเป็นสิว แพรชอบมาก เช็ดแล้วรู้สึกสดชื่น สบายผิว ไม่ทิ้งความเหนอะหนะไว้ อ่อนโยน ใช้ช่วงเป็นสิวแล้วรู้สึกดีมากค่ะ หาซื้อง่าย ซุปเปอร์มาร์เก็ตทั่วไปมีขายค่ะ

เวลาเช็ด แพรจะเริ่มจากกลางหน้าออกไปด้านข้างค่ะ เช็ดเป็นแนวรูขุมขน ไม่เช็ดย้อนขึ้น ไม่เช็ดแบบวนๆเป็นวงกลม ค่อยๆลากอย่างเบามือนะคะ ให้หน้าเราขยับน้อยที่สุดค่ะ และเช็ดจนกว่าสำลีจะไม่มีสีเมคอัพค่ะ


หลังจากเช็ดหน้าแล้ว แพรจะใช้สบู่ล้างหน้าต่อค่ะ 

นี่คือ Sulfur soap จาก Oxe cure
ปริมาณ 30 g  แพรซื้อจากร้านขายยา ประมาณ 40 บาทค่ะเป็นสบู่ล้างหน้าสำหรับคนเป็นสิวค่ะ ใช้ได้ทั้งหน้าและหลัง กลิ่นไม่หอมเท่าไหร่ แพรรู้สึกว่ากลิ่นเค้าคล้ายๆน้ำยาล้างห้องน้ำเลย ฮือออ กลิ่นไม่ค่อยโอเค แต่ใช้แล้วดีเลยต้องใช้ต่อไปค่ะ 5555 

เวลาล้างหน้า แพรจะล้างตามแนวรูขุมขนค่ะ ไม่ถูวนๆเป็นวงกลม แพรจะใช้เวลาล้างหน้าประมาณ 1 นาทีค่ะ แล้วล้างออก เวลาล้างแพรจะไม่ใช้ฝักบัวฉีดที่หน้าค่ะ เดี๋ยวหน้าจะหย่อนคล้อยเนอะ จะล้างที่อ่างล้างหน้าค่ะ 

หลังจากล้างหน้าเสร็จแล้ว ใช้ทิชชูแบบกล่อง ซับหน้าเบาๆค่ะ แพรจะไม่ใช้ผ้าขนหนูเช็ดหน้าค่ะ ใช้ทิชชูเท่านั้นซับๆแล้วทิ้ง รู้สึกว่าสะอาดกว่าค่ะ

จากนั้นใช้ยาทาก่อนล้างหน้า ทาให้ทั่วหน้า ทิ้งไว้ 20 นาที แล้วไปล้างออกค่ะ 
นี่คือ benzac 5%
ปริมาณ  15 g  ราคา  130 บาท


หลอดนี้เป็นยารักษาสิวที่แพรเชื่อว่า ใครที่เป็นสิว ก็น่าจะต้องมีติดบ้านเนอะ แพรใช้มาหลายปีมากกกกก ซื้อติดบ้านตลอด 5555 ช่วยเรื่องสิวได้ดี สิวอักเสบยุบลง สิวหัวแข็ง สิวอุดตัน หัวจะหลุดง่ายขึ้น ทำให้เวลากดสิว ไม่ต้องออกแรงเยอะ และไม่ค่อยเป็นรอย ช่วยให้กดสิวออกได้ง่ายมากกกก บางเม็ดไม่ต้องกดค่ะ เอามือสะกิดๆก็ออกแล้วค่ะ

แต่ใครที่ผิวแห้ง อย่าทิ้งไว้นานมากนะคะ 5-10 นาทีก็พอ แต่หน้าแพรรับไหวค่ะ ใช้มานานแล้ว สามารถอยู่ได้ถึงครึ่ง ชม เลย แหะๆ 


จากนั้นใช้ น้ำเกลือ klean & kare 

ปริมาณ  200 ml  ราคา ประมาณ 40 บาท
เทใส่สำลี นำมาเช็ดเบาๆทั่วหน้าค่ะ แพรใช้แทนโทนเนอร์เลยค่ะ เช็ดแล้วรู้สึกมั่นใจว่าหน้าสะอาด ฆ่าเชื้อสิวด้วย 5555 นอกจากใช้แทนโทนเนอร์แล้ว เวลากดสิว แพรใช้เช็ดบริเวณหลังจากกดสิวด้วยค่ะ เพื่อความสะอาดเนอะ 555

เข้าสู่ขั้นตอนการบำรุงผิวค่ะ เป็นสิวก็ควรจะต้องบำรุงผิวด้วยนะคะ ทาแต่ยาสิว หน้าจะแห้งกร้าน หน้าลอก ตรงไหนที่ไม่เป็นสิวก็สามารถทาครีมได้ค่ะ จากนั้นตามด้วยขั้นตอนการบำรุงผิวค่ะ แพรจะเลือกครีมที่ทาตัวเดียวจบค่ะ ไม่อยากทาหลายชั้น เดี๋ยวเสี่ยงอุดตันเนอะ 


นี่คือ aera anti - pollution invisible shield gel cream

ปริมาณ 30 g  ราคา  1,190 บาทaera เป็นแบรนด์ไทยที่แพรภูมิใจนำเสนอทุกคนมากค่ะ ได้รับรางวัลมากมาย แบรนด์ไทยไม่แพ้ชาติใดในโลกค่ะ คอนเฟิร์ม  อีกอย่างนะคะ ราคาก็น่ารัก สามารถจับต้องได้ ต้องบอกว่าคุณภาพคุ้มเกินราคาจริงๆ

ซึ่งเป็นครีมที่แพรใช้แล้วรู้สึกดีมากๆค่ะ เนื้อเจลครีมเค้าไม่เหมือนเจลแบรนด์อื่นๆที่เคยใช้เลยค่ะ ทาแล้วเย็นสบายผิว กลิ่นก็ดีมากกกกก แพรชอบเอาไปแช่ตู้เย็นแล้วทา เป็นการปลอบประโลมผิว และมาส์กหน้าไปในตัว ทาตัวเดียวจบค่ะ นอนได้เลย 

ตื่นมาจะรู้สึกหน้าเนียนนน หน้าใส หน้าชุ่มชื้น หมดปัญหาเรื่องหน้าแห้งจากยารักษาสิวเลยค่ะ และนอกจากจะบำรุงแล้ว เค้ายังช่วยเรื่องสิวผดได้ด้วย สิวเม็ดเล็กๆที่ไม่อักเสบมากก็ยุบลง รอยสิวก็จางเร็ว ดีงามมม สารพัดประโยชน์เลยค่ะ

กรณีที่เป็นสิวมีหัว แพรจะกดสิวออกก่อนค่ะ รีดเลือดออกให้หมด ใช้น้ำเกลือ klean & kare เช็ดหัวสิว แล้วใช้แผ่นซับสิว ติดทิ้งไว้ทั้งคืนเลยค่ะ นี่คือ แผ่นซับสิว 3M next care

ปริมาณ 18 ชิ้น  ราคา  ซื้อร้านขายยาประมาณ 75  บาท

เป็นของที่มีติดบ้านตลอดค่ะ ดีสำหรับสิวที่มีหัวเท่านั้นค่ะ ถ้าสิวบวมเฉยๆ แปะแล้วไม่ยุบค่ะ 5555 

ต้องสะกิดเอาหัวออก รีดเลือดออกให้หมดแล้วแปะ คืนเดียวยุบค่ะ (ถ้าหัวไม่ใหญ่เกินไปนะคะ) ถ้าใหญ่มากอักเสบมาก แพรให้ 3คืน ยุบค่ะ เป็นของที่แพรขาดไม่ได้จริงๆค่ะ คนเป็นสิวควรมี อิอิ


ส่วนสิวอักเสบที่ไม่มีหัว เป็นบวมๆแดงๆ แพรจะใช้

Lavita acne clear mask
ปริมาณ  25 g  ราคา  390 บาทอันนี้จริงๆเป็นครีมมาส์กหน้าแล้วล้างออก แต่แพรชอบเอามาแต้มสิว แล้วนอนเลยค่ะ แพรว่าเค้าช่วยให้สิวอักเสบไม่มีหัวยุบลง อาจจะไม่ได้ยุบภายในคืนเดียว แต่จะค่อยๆดีขึ้น โดยที่ผิวไม่แห้งลอก กลิ่นก็หอมสมุนไพรค่ะ นี่ใช้จะหมดหลอดแล้ว 5555

และขั้นตอนสุดท้ายก่อนนอน 

แพรต้องทานอาหารเสริม บำรุงจากภายในด้วยค่ะ 

นี่คือ glutamax 

ปริมาณ 30 แคปซูล  ราคา  399 บาท
คือไม่ได้ทานเพื่อจะให้ขาวอะไรนะ แต่ทานเพราะเค้าช่วยเรื่องสิวได้ดีมากๆค่ะ แพรทานวันละเม็ด ก่อนนอนค่ะ ผิวจะเนียนๆลื่นๆ สิวดีขึ้น ผิวดูใสขึ้น 

ต่อไป เป็นขั้นตอนการดูแลผิวตอนกลางวันค่ะ 
ตอนเช้าแพรจะไม่ใช้สบู่เลยค่ะ จะล้างน้ำเปล่า

แล้วใช้ klean&kare เช็ดทั่วหน้า ตามด้วยน้ำตบ clear nose ค่ะ

และทาครีม aera 
คือขั้นตอนคล้ายๆตอนกลางคืน แต่เพิ่มกันแดดเข้ามาค่ะ ครีมกันแดดที่แพรใช้ก็คือ

senka perfect uv milk 50+ pa++++
ปริมาณ 40 ml  ราคา  350  บาทเป็นกันแดดเนื้อบางเบาค่ะ ทาแล้วไม่เหนียวเหนอะหนะ หน้าไม่มัน ทาแล้วหน้าเนียนขึ้นเหมือนทาเมคอัพเบสเลยค่ะ 

ถ้าไม่ได้ออกไปไหน แพรก็ใช้เท่านี้เลยค่ะ 
แต่ถ้าวันไหนที่ต้องออกนอกบ้าน แล้วจำเป็นต้องสวยกว่าปกติหน่อย แพรจะใช้คอนซีลเลอร์ปิดรอยสิวค่ะ แต่เอาจริงๆ ถ้าไม่จำเป็น แพรไม่อยากให้แต่งหน้าค่ะ อดทนรักษาสิวให้หายก่อนเนอะ เว้นแต่ว่าไม่ไหวจริงๆ ต้องปกปิด ก็ใช้แค่คอนซีลเลอร์ก็พอเนอะ จะเบาสบายหน้ามากกว่าใช้รองพื้นหรือแป้งผสมรองพื้น 

นี่คือ clear nose acne care solution concealer

ปริมาณ 12 g  ราคา 590 บาทเป็นคอนซีลเลอร์สำหรับคนเป็นสิวค่ะ แพรใช้มาจะหมดหลอดแล้วค่ะ เป็นเนื้อครีมที่เหลวนิดนึง เนื้อบางเบาแต่ปกปิดได้พอสมควรเลยค่ะ เกลี่ยง่าย ไม่เป็นคราบ ใช้แล้วสิวไม่ระเบิดขึ้นมา เป็นมิตรกับสิวดีค่ะ 5555

และขั้นตอนสุดท้าย แป้งฝุ่นค่ะ จริงๆแพรไม่ค่อยทาเท่าไหร่ ทาแค่บางวันที่คิดว่าจะต้องไปผจญภัยโน่นนี่นั่นทั้งวันยาวนาน ก็จะใช้แป้งฝุ่นทานิดนึงเพื่อให้หน้าไม่มันมากค่ะ 

นี่คือ แป้งฝุ่น lamoon organic baby powder 

ปริมาณ  50 g  ราคา  195  บาทเป็นแป้งฝุ่นออร์แกนิค ที่ทำมาจากข้าวค่ะ ไม่มีทัลคัม แป้งข้าวโพด ดีงามมากกกก กลิ่นหอมมากกก คือทาแล้วความรู้สึกแตกต่างจากใช้แป้งเด็กทั่วไปค่ะ เนื้อเค้าเนียนละเอียด นุ่ม อ่อนโยน แพรใช้แล้วไม่แพ้ค่ะ ทาแล้วหน้าดูขาวใสเหมือนแก้มเด็กเลย อิอิ 

และนี่ก็คือผลิตภัณฑ์ที่แพรใช้ในการดูแลผิวที่เป็นสิวนะคะ แต่จะดูแลแค่ภายนอกอย่างเดียวแพรว่าไม่พอค่ะ ต้องดูแลจากภายในด้วยนะคะ 

แพรแนะนำให้ดื่มน้ำเปล่าเยอะๆค่ะ แพรดื่มวันละ 1.5-2 ลิตร และเลือกรับประทานอาหารด้วยนะคะ งดอาหารฟาสต์ฟู้ด น้ำอัดลม น้ำหวานที่มีน้ำตาลเยอะๆ ขนมเบเกอรี่ต่างๆ ของมันของทอด ขนมปัง อยากให้งดทานหรือทานแต่น้อยในช่วงที่สิวเห่อค่ะ

เน้นทานผัก ผลไม้เยอะๆ ดื่มน้ำมะเขือเทศด้วยค่ะ เปลี่ยนปลอกหมอน ผ้าปูที่นอนทุกสัปดาห์ค่ะ 
ไม่นอนดึกด้วยค่ะ 
และที่สำคัญ อย่าลืมออกกำลังกายค่ะ สำคัญมากๆค่ะ 

นี่คือทั้งหมดที่แพรทำในช่วงที่ผิวพัง สิวเห่อนะคะ 
มันอาจจะดูยากลำบากที่จะต้องปรับเปลี่ยนพฤติกรรมค่ะ แต่เชื่อแพรค่ะ อดทนไว้ค่ะ แค่ 2 อาทิตย์เท่านั้น ถ้าทำได้ สิวดีขึ้นแน่นอนค่ะ คอนเฟิร์ม แพรทำได้มาแล้ว 


นี่คือรูปที่ถ่าย วันที่เขียนกระทู้นี้เลยค่ะ ถ่ายหลังจากตื่นนอน จะเห็นว่าสิวหายแล้ว เหลือรอยนิดหน่อย ผิวโดยรวมดีขึ้นมากกกก ส่วนสิวหัวช้างตรงระหว่างคิ้วนั้น ก็ยุบไปแล้วเช่นกัน เหลือรอยไว้นิดหน่อย ก็รักษากันต่อไปค่ะ แต่เท่านี้ก็ดีใจมากแล้วค่ะ ดูแลรักษาเองโดยไม่ได้ไปพบแพทย์ ฉีดสิวเหมือนเมื่อก่อน อิอิวันนี้ก็ขอจบการรีวิวเพียงเท่านี้ค่าาา
สิวเป็นเรื่องธรรมชาติค่ะ สู้ๆค่ะทุกคน เจอกันใหม่คราวหน้านะคะ สวัสดีค่าาา