Tuesday, June 19, 2018

รีวิว Blackmores Astaxanthin แอสตาขวดสีฟ้า

สวัสดีค่าาทุกคน วันนี้มีอาหารเสริมดีๆ มาแนะนำค่ะ 

คือถ้าใครติดตามแพรมาเรื่อยๆ จะเห็นว่าแพรเคยรีวิวและแนะนำอาหารเสริมอยู่ตลอดนะว่าแพรทานอะไร ทานวิตามินตัวไหนบ้างเป็นประจำ 

อย่างที่เคยบอกกันตลอดนะคะว่าแพรจะทานอยู่ไม่กี่ตัว ก็คือ วิตามินซี และ แอสตาแซนธิน คือบางช่วงอาจจะทานตัวอื่นๆเพิ่มสลับเข้ามาบ้าง แต่ก็จะยืนพื้นไว้ 2 ตัวนี้เป็นหลักค่ะ ขาดไม่ได้ จะหมุนเวียนเปลี่ยนแบรนด์ไปเรื่อย แล้วแต่ว่าช่วงนั้นมีโปรอะไรดีๆ แหะๆและเดือนที่ผ่าน ก็มีโอกาสได้ลองทาน แบลคมอร์ส แอสตาแซนธิน 6 มก. พลัส นี่ทานมาเกือบจะหมดกระปุกแล้ว และชอบมาก เลยมาเขียนรีวิวแบบละเอียดๆให้ได้อ่านกันค่ะ ขวดฉลากสีฟ้าสดใสวางอยู่บนชั้นนี่มองเห็นชัดเจนแน่นอน 555 

ปริมาณ 30 เม็ด ราคา 965 บาท 
(เรื่องราคาเนี่ย แล้วแต่ร้านจริงๆนะ แต่ละที่ก็จัดโปรลดราคาต่างกัน แต่แพรขอเขียนราคาที่เค้าบอกไว้หลังขวดละกันเนอะ)

แต่ก่อนอื่น แพรขออธิบายกันก่อนเนอะ ว่า Astaxanthin (แอสตาแซนธิน) คืออะไร มีคุณสมบัติอะไรบ้าง

แอสตาแซนธิน 6 มก. พลัส สกัดจากสาหร่ายฮีมาโตคอคคัส พลูเวียลิส (ชื่อจำยากมาก ยาวอะไรเบอร์นั้น 555) นอกจากนั้นก็ยังมี วิตามิน อี ด้วยค่ะ จะช่วยต่อต้านอนุมูลอิสระด้วย

ส่วนประกอบสำคัญ ใน 1 แคปซูล ประกอบด้วย

สารสกัดจากสาหร่ายฮีมาโตคอคคัส พลูเวียลิส  120 มก.
(ให้แอสตาแซนธิน 6 มก.)

ดี-แอลฟา โทโคฟีรอล  7.47 มก.
ให้วิตามิน อี ธรรมชาติ 9.71 หน่วยสากล (ไอ.ยู.)


เลซิติน  100 มก.
ประกอบด้วย ฟอสฟาติดิลโคลีน 32 มก. (เลซิตินเป็นไขมันชนิดฟอสโฟไลปิดซึ่งมีฟอสฟาติดิลโคลีนเป็นส่วนประกอบหลัก)

ข้อควรระวัง
มีผลิตภัณฑ์จากถั่วเหลือง

แอสตาแซนธิน ดียังไง? 
อธิบายคร่าวๆเนอะ  คือเค้าเป็นหนึ่งในสารประเภทแคโรทีนอยด์ (Carotenoid) ในธรรมชาติ ที่ทำให้เกิดสีแดงหรือสีชมพูในพืชหรือสัตว์ มีฤทธิ์ในการต่อต้านอนุมูลอิสระ (Antioxidant) ช่วยชะลอการเกิดริ้วรอยและการเสื่อมของเซลล์ก่อนวัยอันควร 

จริงๆแพรก็ทานแอสตาแซนธินอยู่เรื่อยๆอยู่แล้วนะและเห็นผลดี แต่ที่แพรทานอยู่เป็นแบรนด์ญี่ปุ่น ซึ่งมีปริมาณ 4 มก. เท่านั้น บางทีแพรว่าก็น้อยไป ก็มาเจอของ Blackmores นี่แหล่ะ 6 มก. ตอบโจทย์มาก นี่ก็ได้ทดลองทานขวดนี้มา 3 สัปดาห์แล้ว ทานวันละ 1 เม็ด หลังอาหาร

หลังทาน สิ่งที่สังเกตได้ชัดเจนมากๆคือ ผิวเนียนขึ้น ผิวชุ่มชื้น นุ่มนวล คือโดยรวมผิวดูสุขภาพดีขึ้นค่ะ ไม่แห้งกร้าน  ผิวดูเด้งๆ โอ๊ยยย ชอบผิวตัวเอง มันดีมากแกรรรร จริงๆ แนะนำ  ถ้าทานต่อเนื่องไปอีกเรื่อยๆนะ ผลลัพธ์ต้องดีกว่านี้อีกแน่

ถ้าใครที่อยากหาอาหารเสริมบำรุงผิวมาทาน แล้วไม่รู้จะเริ่มจากทานอะไรดี แพรแนะนำเลย เริ่มที่แอสตาแซนธินกับวิตามินซี เท่านี้เลย

แต่ในส่วนของอาหารหลักก็ยังแนะนำให้ทานให้ครบนะคะ ผักผลไม้อย่าให้ขาด ดื่มน้ำเปล่าให้เยอะๆ ออกกำลังกาย และพักผ่อนให้เพียงพอค่ะ ถ้าทำได้ตามนี้ แพรมั่นใจว่ายังไงผิวก็ต้องดีขึ้นบ้างแหล่ะ 

ใครสนใจลองเข้าไปดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ตามช่องทางด้านล่างนี้เลยค่ะ
Website : https://www.blackmores.co.th/
Facebook : Blackmores Thailand
จำหน่ายที่ : ร้านขายยาชั้นนำทั่วไป