Tuesday, November 17, 2020

รีวิว กระบอกน้ำสแตนเลส สุญญากาศ เก็บอุณหภูมิ TIGER

Hello ทุกคน วันนี้ทางเรามีกระบอกน้ำสแตนเลส สุญญากาศ ที่สามารถเก็บอุณหภูมิดีเยี่ยมมาแนะนำกันค่ะ 

เป็นกระติกน้ำจากแบรนด์ญี่ปุ่น Japan Quality นะจ๊ะ  มั่นใจได้ในเรื่องคุณภาพ ของดีแน่นอน 


นี่คือ  TIGER กระบอกน้ำสแตนเลสสุญญากาศ รุ่น MMJ-A ขนาด 0.48 ลิตร  ราคา  1,550 บาทเค้ามีให้เลือกถึง 5 สีเลยนะคะ ไม่ว่าจะเป็นสีพีช, น้ำตาล, น้ำเงิน, ขาว, สแตนเลส

สีที่เราหยิบมารีวิววันนี้คือสีขาวค่ะ เป็นสีขาวแบบละมุนๆโทนสีเรียบๆมินิมอลสุดๆ ใช้ได้ทุกเพศทุกวัยเลย

 แบรนด์  TIGER THAILAND  เป็นแบรนด์ดังจากประเทศญี่ปุ่นนะคะ  Japan Quality มั่นใจได้ในเรื่องความปลอดภัย และคุณภาพค่ะ คุ้มค่า คุ้มราคา การันตีมาตรฐานโดยประเทศญี่ปุ่น


แก้วเก็บอุณหภูมิ ผลิตจากสแตนเลส 304 ซึ่งเป็นสแตนเลส food grade เหมาะสำหรับการใส่เครื่องดื่ม ปลอดภัย ไร้ปัญหาเรื่องกลิ่นโลหะ


ฝาเปิด-ปิดใช้งานง่ายเพียงมือเดียว สะดวกมากๆ 

และนอกจากนั้นก็ยังมีปุ่มล็อคพิเศษอีก 1 ชั้น เพื่อป้องกันการเปิดโดยไม่ตั้งใจ  ดีมากๆเลย เราทดสอบมาแล้วเอาใส่กระเป๋ากลิ้งไปมา น้ำก็ไม่หกเลอะเทอะเลยค่ะ คำแนะนำในการใช้งาน 

หมุนฝากระบอกน้ำออกเพื่อใส่เครื่องดื่ม โดยระดับน้ำควรอยู่ต่ำกว่าปากกระบอก ประมาณ 2 เซนติเมตร ปิดฝาให้สนิท เลื่อนปุ่มล็อคฝาลง สามารถพกติดตัวเดินทางไปได้ทุกที่ทุกเวลา
*** สามารถใส่เครื่องดื่ม ชา กาแฟ ได้ปกติ ยกเว้น นม น้ำอัดลม น้ำที่มีฤทธิ์เป็นกรด เช่น น้ำปลา น้ำมะนาว น้ำส้มสายชู ***


เราทดสอบโดยการใส่กาแฟเย็น ใส่น้ำแข็งลงไปด้วยค่ะ เมื่อเวลาผ่านไปหลายชั่วโมง ก็ไม่มีไอน้ำมาเกาะที่แก้วเลยค่ะ แก้วไม่เปียก ดีงามมากกกกกก เพราะเค้ามีระบบสุญญากาศหนา 2 ชั้น ทำให้สามารถเก็บอุณหภูมิของเครื่องดื่มได้ยาวนานขึ้น เมื่อใส่น้ำร้อนหรือน้ำเย็นจึงไม่มีไอน้ำเกาะด้านนอกกระบอก และยังปลอดภัยเมื่อมือสัมผัส เพราะจะป้องกันกระบอกไม่ให้ร้อน/เย็น 


ถ้าตามที่แบรนด์เคลมไว้ คือสามารถเก็บรักษาอุณหภูมิร้อนและเย็นได้ยาวนานถึง 6 ชั่วโมง  
เครื่องดื่มเย็น 8 องศา(6 ชั่วโมง, เครื่องดื่มร้อน 86 องศา(1 ชั่วโมง)/67 องศา(6 ชั่วโมง)

แต่เราทดสอบใส่น้ำแข็งในกาแฟ ทิ้งไว้ข้ามคืน น้ำแข็งยังไม่ละลายเลยจ้า น้ำยังเย็นอยู่เลย เริ่ดมากค่ะ

รุ่น Ultra light ถูกออกแบบมาให้มีน้ำหนักเบาเพียง 190 กรัม ทำให้ง่ายต่อการพกพาไปได้ทุกที่ เพราะเราเป็นคนที่จะต้องพกแก้วของตัวเองออกไปข้างนอกด้วยทุกครั้ง ซึ่งนอกจากจะเป็นการหลีกเลี่ยงการใช้สิ่งของร่วมกับคนอื่น เพื่อป้องกันเชื้อ COVID -19 แล้ว ยังเป็นการลดการใช้แก้วพลาสติกอีกด้วย เพื่อช่วยรักษ์โลกไปอีกทางค่ะ 


ในส่วนของการทำความสะอาด เราเชื่อว่าหลายคนที่ใช้กระบอกน้ำสุญญากาศ จะกังวลเรื่องความสะอาด เพราะเราก็เคยกังวลเรื่องนี้ค่ะ 

จากประสบการณ์การใช้มาหลายแบรนด์ ก็ต้องบอกตรงๆว่าบางแบรนด์ถอดออกมาล้างค่อนข้างยาก  แต่ tiger ไม่ต้องกังวลเรื่องนั้นค่ะ เพราะเค้าสามารถถอดแยกชิ้นเพื่อทำความสะอาดได้ทุกชิ้นกระบวนการขัดผิวด้านในแบบ Super Clean Plus ที่ออกแบบโดยเฉพาะจากไทเกอร์ ประเทศญี่ปุ่น แทนที่การเคลือบด้วยสารที่ก่อมะเร็ง ทำให้ผิวด้านในเรียบเป็นพิเศษ ทำให้ง่ายต่อการทำความสะอาด ไม่ทิ้งคราบและกลิ่นตกค้างค่ะ 

BPA Free ปลอดจากวัสดุที่ทำให้ก่อสารมะเร็ง

รับประกัน 1 ปีนับจากวันที่ซื้อ เฉพาะส่วนเก็บความร้อน /ตัวกระติก ไม่เกี่ยวกับพวกอะไหล่ขอบยางสรุป กระบอกน้ำสแตนเลส สุญญากาศ TIGER เป็นกระบอกน้ำที่เราใช้แล้วปลาบปลื้มมาก ดีงามมาก มาตรฐานญี่ปุ่นนี่เราต้องยกให้เค้าเลย ไว้ใจได้จริงๆค่ะ ของคุณภาพดีจริง เก็บอุณหภูมิได้จริง ใช้งานสะดวก น้ำหนักเบา ดีไซน์เรียบๆมินิมอลสไตล์ญี่ปุ่น ใช้ได้ยาวๆเลย คุ้มค่าแน่นอนค่ะ 

ใครสนใจ ก็สามารถซื้อได้ที่ห้างสรรพสินค้าทั่วไป,  TSI Showroom ตึก Taisin Square (BTS พระโขนง ทางออก 1) 

เปิดทุกวัน เวลา 09.00-19.30 น.

หรือซื้อออนไลน์ที่

Web : https://tigerthailand.bentoweb.com/th
Facebook : https://www.facebook.com/TGTHAILAND/