Tuesday, September 08, 2015

รีวิว SOAP&GLORY ที่ใช้อยู่ทั้งหมด 8 ชิ้น (สครับ, ครีมอาบน้ำ, โลชั่นทาตัว, แฮนด์ครีม)

รีวิว soap and glory ทั้งหมดที่มีในกรุดิชั้นค่ะ (ตัวไหนเด็ดมาดูกันค่ะ)

รูปรวมค่าาา


ต้องบอกก่อนเลยว่า โดยส่วนตัวเป็นคนชอบซื้อพวก body care มากกกกก สครับ ครีมทาตัว โลชั่นทาตัว บลาๆๆๆ ซื้ออย่างบ้าคลั่งและใช้หมดเร็วอย่างเหลือเชื่อกันเลยทีเดียว 5555
ก็เลยทำให้มีผลิตภัณฑ์เกี่ยวกับตัวค่อนข้างเยอะ เดี๋ยวจะทยอยรีวิวยี่ห้ออื่นๆภายหลังนะคะ 

มาพูดถึงแบรนด์ soap&glory กันดีกว่า เป็นแบรนด์ที่มาจากอังกฤษเนอะ สีชมพู๊ชมพู หวานอมเปรี้ยวก็แซ่บอยู่นะ ราคาก็ไม่ได้แพงมาก ถ้า!!!! คุณซื้อตอนเค้าจัดโปรที่ร้าน boots อ่ะนะ

ส่วนตัวดิชั้นก็ไม่เคยซื้อราคาปกติเลยค่ะ สารภาพ ณ ตรงนี้!!! 5555

มาดูตัวแรกกันค่ะ


SOAP&GLORY smoothie star breakfast scrub

เป็นสครับขัดตัวค่ะ ของขึ้นชื่อเค้าเลยล่ะตัวนี้ นี่ก็ใช้อยู๋ประจำซื้อแล้วซื้ออีก อิอิ เปิดกระปุกมากลิ่นมาก่อนเลย ห๊อมมมมมหอม หอมแบบขนม กลิ่นเมเปิ้ลไซรัป กลิ่นดี๊ดี ตอนใช้นึกว่าอยู่ในร้านขนม 555

เม็ดสครับก็ไม่ใหญ่ไปไม่เล็กไป ขัดกำลังมันส์ เวลาขัดๆจะรู้สึกอุ่นๆที่ผิวนะ จะลื่นๆผิวเหมือนมีน้ำมันมาเคลือบอยู่ คือดีมากอ่ะแกรรรรร
ล้างออกก็ไม่ยากเท่าไร แต่ก็ไม่ง่ายขนาดโดนน้ำแล้วหลุดเลย ต้องใช้มือถูๆวนๆล้างออกช่วย ไม่งั้นเม็ดสครับมันจะติดผิวอยู่บางส่วนเล็กน้อย 

ผลจากการใช้ ผิวนุ่มมว๊ากกกกก คะแนนเต็มสิบให้ร้อยเลยเอ้า!!! ผิวจะแลดูใสๆนะ ความชุ่มชื้นก็โอเคเลย
เรื่องกลิ่นตอนใช้อ่ะหอมมากนะ แต่พอล้างแล้วกลิ่นก็ไม่ได้ติดตัวมากมายแต่เราไม่ซีเรียส

สรุป ให้คะแนน 100/10 คือเราชอบนะ ไม่รู้จะติอะไร จากประสบการณ์การใช้สครับตัวมาโชกโชน ตัวนี้เริ่ดนะ แต่ต้องรอซื้อตอนจัดโปรนะ 1แถม1 งี้นะ คุ้ม!!!

SOAP&GLORY smoothie star deep moisture body milk

เป็นโลชั่นที่พี่แฮปปี้มากค่ะ กลิ่นละมุนมาก เนื้อจะหนักข้นกว่าโลชั่นทั่วๆไปแต่ก็เบากว่าพวก body butter นะ 
ตอนทาจะใช้เวลาเกลี่ยหน่อยเพราะเนื้อเข้มข้น อาจจะเหนียวนิดนึง แต่ซักพัก ไม่เกิน10 นาทีก็จะไม่ค่อยเหนียวแล้ว ถ้าใครนอนห้องแอร์ไม่น่ามีปัญหา 

ผลการใช้ ผิวนุ่มเนียนละมุนมาก คือผิวชุ่มชื้นมากกก ตื่นมาผิวจะนุ่มๆเนียนๆใสๆ กลิ่นนมๆ น่ากิน เราชอบเอามานวดๆก้นก่อนนอน ก้นจะนุ่มน่าจับมว๊ากกกก อิอิ 

สรุป ให้คะแนน 100/10 ชอบกลิ่นและความนุ่มของผิว เนื้อข้นก็จริงแต่เค้าก็ซึมเข้าผิวดีนะแม้จะไม่ซึมทันทีก็เถอะ จะซื้อใช้ต่อไปเรื่อยๆ 5555


SOAP&GLORY whipped clean luxe cream wash shower butter

ตัวนี้เป็นครีมอาบน้ำ ฉลากเค้าบอกว่าเป็นเนื้อวิปนะ ตอนแรกที่ซื้อมา บอกตรงๆพี่มโนว่ามันคงเป็นเนื้อวิปแบบที่เราตีวิปปิ้งครีมนั่นล่ะ คิดว่าคงจะฟูๆนุ่มๆ
พอบีบออกมาเท่านั้นล่ะ อ่าว!!!ไหนวิป??? หรือเราอาจจะคาดหวังมากไป นี่อาจจะเป็นวิปแล้วก็ได้ 555

เราว่าเค้าเป็นเนื้อคล้ายๆครีมเจล ถูๆตัวแล้วกังวลว่ามันจะลื่นไหลหลุดมือลงไปที่พื้น 555 มันลื่นเกิ๊น 
แต่ถ้ามองข้ามเรื่องเนื้อไป เราชอบเรื่องความรู้สึกหลังใช้มากนะ มันชุ่มชื้นมากกกกก ผิวนุ่มเวอร์ๆ คือใครขี้เกียจทาโลชั่นต่อนะ ไม่ต้องทายังได้ นอนห้องแอร์นี่ล่ะ ก็ยังไม่แห้งตึง 

เรื่องกลิ่น เราว่าอันนี้กลิ่นอ่อนๆนะ ไม่ฉุนไม่แรงเหมือนรุ่นอื่นๆ 

สรุป ให้คะแนน 100/10 ใครผิวแห้ง หรือใครอยากได้ผิวนุ่มๆนะ จัดตัวนี้เถอะ ใครมาบ้านเรามาใช้อันนี้นะ ติดใจทุกคน ทุกคนจะพูดเหมือนกันว่าดี๊ดี ผิวนุ่มมากอ่ะแกร 555
SOAP&GLORY clean on me

จัดว่าดีอีกหนึ่งตัว อิอิ เนื้อครีมเข้มข้น กลิ่นหอมมมมมทั่วห้องน้ำ ทำให้อยากอาบน้ำวันละหลายๆรอบ 555 
คือผิวนุ่มอ่ะ นุ่มจริงจังพอๆกับตัววิปครีมเลย ความชุ่มชื้นดีเลยนะ ผิวไม่แห้ง ขวดใหญ่บึ้ม ใช้ได้นานนนนจนลืม กลิ่นติดผิวค่อนข้างดีเลย 
เวลาล้าง ผิวจะยังลื่นๆอยู๋นะ ดีอ่ะ ชอบมากกกกก

สรุป ให้คะแนน 100/10 ใครชอบผิวนุ่มๆกลิ่นหอมมมมมติดห้องน้ำติดผิว ก็น่าจะชอบตัวนี้นะ 


SOAP&GLORY flake away scrub

เนื้อสครับคล้ายๆรุ่น breakfast นะ แต่กลิ่นไม่เหมือนกัน อันนั้นกลิ่นเหมือนขนมแต่ ตัวนี้จะกลิ่นแบบน้ำหอม กลิ่นแรงกว่ามากกกกก
นื้อสครับไม่บาดผิวนะ เหมือนจะเนื้อละเอียดกว่า breakfast ขัดแล้วจะลื่นๆ ผิวนุ่มมว๊ากกกกก ผิวดูใสดี ชุ่มชื้นไม่แห้ง ล้างออกไม่ยาก ตอนล้างจะคล้ายน้ำนมเลย

สรุป ให้คะแนน 9/10  ดีหมดทุกอย่าง ยกเว้นกลิ่นน้ำหอมที่แรงมากกก ขัดไปเวียนหัวไป 5555


SOAP&GLORY hand food

เป็นแฮนด์ครีมกลิ่นหอมอลังอราวมากค่ะ  เนื้อไม่หนัก ทาแล้วซึมเร็วอยู่นะ ไม่เหนียวไม่เหนอะ ทาแล้วเหมือนเคลือบมือไว้ให้นุ่มๆนิดๆ
ความชุ่มชื้นก็พอไหว หลอดนึงใช้ได้นานอยู่เหมือนกัน ราคาสมเหตุสมผล แต่กลิ่นบางครั้งก็ทำเราเวียนหัวบ้างเวลาทาในรถ 5555 คือมันก็หอมแต่หอมแบบน้ำหอมเกิ๊น 

สรุป ให้คะแนน 6/10 ค่ะ เพราะกลิ่นหอมจนเวียนหัวในบางเวลา 555


SOAP&GLORY Sugar CRUSH fresh and foamy body wash

เจลอาบน้ำกลิ่นมะนาวหอมมว๊ากกกก สดชื่นมากกกก เราชอบใช้ตอนเช้านะ ทำให้ตื่นตัวดี 555

ตอนแรกคิดว่าเนื้อเจลจะสีชมพูแซ่บๆแบบที่เห็น เสียใจ!!! 5555 กดออกมาจะเป็นสีขาวธรรมดาทั่วไป (โดนแพคเกจจิ้งหลอก) ชิส์!!! 

ตัวนี้ไม่ค่อยชุ่มชื้นเท่าไรนะ เนื้อเจลเบาๆค่อนไปทางเหลวๆหน่อยๆ อาบแค่พอเอากลิ่นสดชื่นแค่นั้นจริงๆ ย้ำ!!! แค่นั้นเจรงๆ หุๆ 

สรุป ให้คะแนน 6/10 ให้คะแนนน้อยเพราะอยากได้เนื้อสีชมพู 55555 ไม่ใช่แระ!!! คือจริงๆ เราว่ามันอ่อนบางไปหน่อย ผิวไม่นุ่ม เป็นเจลอาบน้ำธรรมดาๆเลย 555  มีดีแค่กลิ่นเท่านั้น 


SOAP&GLORY Sugar CRUSH  body buttercream

เราว่าไลน์นี้เค้ามีดีแค่กลิ่นจริงๆนะ คือหอมมะนาว หอมสดชื่นมากกกกไม่ปฏิเสธเลย แต่ผลหลังใช้นี่สิ ทำพี่ไม่ค่อยแฮปปี้เลย หุๆ คล้ายๆตัวเจลอาบน้ำเค้านั่นล่ะ หอม แต่ไม่ชุ่มชื้นเท่าไหร่เลยยยย

ถึงแม้จะเป็น butter cream แต่เนื้อเค้าเบากว่า butter cream รุ่นอื่นๆยี่ห้ออื่นๆนะ เนื้อเหลวกว่ารุ่น smoothie อีกอ่ะ เกลี่ยง่ายซึมเร็ว แต่คนที่ชอบโลชั่นเบาๆน่าจะชอบตัวนี้นะ 

ผลการใช้ ไม่ค่อยชุ่มชื้น ไม่นุ่มไม่ใส กลิ่นหอมอย่างเดียว 5555

สรุป ให้คะแนน 5/10 เนื้อเบาเกินไปสำหรับพี่ 555 ก็หมดแล้วค่ะสำหรับ soap&glory ที่ใช้มา ราคาตอนจัดโปรเราว่าก็สมเหตุสมผลกับคุณภาพดีค่ะ
หาซื้อได้ในร้าน boots ค่ะ
ป.ล. เสียเงินตำเอง เจ็บเองค่ะ 5555 ลากันไปด้วยรูปรวมที่เค้าสิงสถิตอยู่ในห้องน้ำของข้าพเจ้าค่ะ

วันนี้ก็จบการรีวิวเท่านี้นะค๊าาาา ขอบคุณที่ติดตามจ้าาา บ๊ะบายย

Disclaimer : Non-Sponsor Content