Wednesday, February 28, 2018

รีวิว Wax และ Hair Spray เซตผมของคุณผู้ชายที่อยู่ทรงยาวนานมากกกก

สวัสดีค่าา วันนี้แพรไม่ได้มารีวิวของใช้ตัวเองแต่อย่างใดค่ะ 5555 แต่มารีวิวของผู้ชายค่าาา 

คือเรื่องของเรื่องก็คือว่า 
แฟนแพรเป็นคนชอบทำผมมากกกก คุณเค้าเซตผมไปทำงานทุกวัน และใช้เวลาทำผมนานมากกกก นานกว่าแพรซะอีก 5555 


และช่วงนี้อุปกรณ์เซตผมหมด อยากลองเปลี่ยนใหม่ แพรก็เลยไปเดินซุปเปอร์มาร์เกตกับคุณเค้า เจอเซตนี้ออกใหม่ เลยพากันซื้อมาลองค่ะ ก็เลยถือโอกาสเอามารีวิวให้ทุกคนดู 
นี่คือ Lolane Head Up 

Pomade (ปอมเมด) และ Head Up Hair Spray มาดูรายละเอียดแต่ละชิ้นกันค่ะLolane Head Up Pomade

ปริมาณ 75 กรัม  ราคา 240 บาทกระปุกหน้าตาดูดีมากเลย ดูวินเทจ เท่ห์ๆแมนๆ
เค้าเขียนข้างกระปุกว่า  จัดแต่งทรงสไตล์วินเทจ Pompadour & Slick back 

อยู่ทรงเนี้ยบ เท่ตลอดวัน หวีซ้ำได้ ล้างออกง่าย พร้อมสาร Zinc PCA ควบคุมความมันบนเส้นผม ทนเหงื่อ ไม่ก่อให้เกิดสิว ล้างออกง่าย ความแข็งระดับ 2  ความเงาระดับ 3 

เนื้อ wax อัดมาค่อนข้างแน่นแข็ง เวลาใช้ ต้องควักออกมาแล้ววอร์มๆเค้าที่มือก่อนค่ะ 
กลิ่นโอเคเลย ไม่ฉุนน้ำหอมค่ะ


Lolane Head Up Hair Spray 

ปริมาณ 70 ml  ราคา 95 บาท ขวดนี้เป็นสเปรย์จัดแต่งทรงผม 

เค้าเขียนว่า เหมาะสำหรับการจัดแต่งทรงผม คงรูปเป็นพิเศษตลอดวัน 
- Pro Vitamin B5 บำรุงเส้นผมให้เงางามแข็งแรง
- ปกป้องเส้นผมจากการใช้ไดร์เป่าผม
- ยึดเกาะเส้นผมอยู่ทรง 48 ชม. ไม่เป็นขุยขาว แห้งทันที กลิ่นบางเบาไม่ฉุน ล้างออกง่าย วันนี้คุณเค้าจะเซตผมแบบง่ายๆ เพราะวันนี้เป็นวันหยุดค่ะ ก็แค่จะออกไปทานข้าวนอกบ้านเฉยๆ ก็เป็นทรงที่ใช้เวลาเซตไม่เกิน 5 นาที ใช้อุปกรณ์แค่ไดร์เป่าผม และ Lolane 2 ชิ้นนี้เท่านั้นค่ะ

ขั้นตอนการเซตผม

1. ใช้ปลายนิ้วแตะโลแลน เฮด อัพ โพเมด 
นวดที่ฝ่ามือ แล้วนำมาจัดแต่งทรงผมแพรเห็นคุณเค้าเซตผมง่ายมากกกกก เอา wax มาวอร์มๆที่มือ แล้วลูบๆเสยผมขึ้นไปด้านข้าง แล้วใช้ไดร์เป่าผมเป่าๆ เป็นอันเสร็จเรียบร้อย 


อย่างที่ข้างกระปุกเค้าเขียนบอกเลย ว่าใช้แล้วผมจะเงาระดับ 3 เออ จริงด้วย ผมจะมีความเงาๆนิดๆ ลุคที่ได้จะไม่ได้แมตต์สนิทแห้งๆ และความแข็งก็ตามที่เค้าบอกเลยว่าระดับ 2 แน่นอนไม่ได้ดูแข็งโป๊กแน่ๆ ก็ยังมีความเป็นธรรมชาติ สามารถใช้มือ หรือหวีจัดแต่งทรงได้ต่อจากนั้น เพื่อความติดแน่นทนนานทั้งวัน คุณเค้าต้องฉีดสเปรย์เป็นขั้นตอนสุดท้ายเสมอค่ะ ไม่ว่าจะใช้ยี่ห้ออะไร เค้าต้องฉีดสเปรย์เสมอ 5555 นี่ขนาดวันหยุดนะเนี่ย แหะๆ

2. เขย่ากระป๋องก่อนใช้งานนะคะ  ฉีดสเปรย์ลงบนผมที่จัดแต่งทรงแล้วฉีดห่างจากเส้นผมประมาณ 30 cm และฉีดซ้ำอีกครั้งบริเวณที่ต้องการให้อยู่ทรงเป็นพิเศษ


หลังจากฉีดสเปรย์แล้ว จะเห็นว่าผมมีความดูเงาๆเปียกๆ คือไม่ใช่ลุคแมตต์ค่ะ จะได้ wet look เลย และนี่คือ ลุคที่เสร็จเรียบร้อยแล้วค่ะ เป็นสไตล์ที่ทำง่ายๆ ในวันหยุดสบายๆ ง่ายมากกกกกก แต่รับรองอยู่ทรงทั้งวันยันดึกแน่นอนค่ะ ผ่านไป 3 ชั่วโมง ผมยังเนี้ยบ เป๊ะ และรูปสุดท้าย นี่คือผ่านไปทั้งวันค่ะ น่าจะราวๆ 10 ชั่วโมง มาทานอาหารเย็น  ผมยังเป๊ะอยู่เลย แต่แอบมีความยุ่งนิดๆเพราะแพรลองเอามือไปขยำๆเล่นค่ะ 55555 ด้วยความหมั่นใส้ ผมอะไรจะอยู่ทรงเบอร์นี้ 555555 แต่ก็ไม่มีซักเส้นที่ตกลงมาเลยนะ ทนจริงอะไรจริง


หลังจากกลับมาถึงบ้าน สระผม คุณเค้าบอกว่าล้างออกง่ายดีค่ะ โอเคเลย เค้าชอบนะ  แต่ดูจะชอบสเปรย์เป็นพิเศษเพราะแข็งอยู่ทรงนานมากเวอร์ 5555 

วันนี้ก็ขอจบการรีวิวเพียงเท่านี้ค่ะ ขอบคุณที่เข้ามาอ่านนะคะ สวัสดีค่าาา