Wednesday, October 24, 2018

รีวิว มาส์กหน้า 20 ชื้น ที่ใช้ในช่วงที่ผ่านมา

สวัสดีค่าทุกคน วันนี้กลับมาพร้อมการรีวิวกองทัพมาส์กหน้ากันอีกแล้วววว 

เนื่องจากว่าแพรชอบใช้มาส์กหน้ามากกกก ใช้มันเกือบทุกวี่ทุกวัน ลองไปเรื่อยๆ ใครว่าอะไรดีก็ต้องลองหมด 5555 ใครติดตามแพรอยู่จะรู้เลยว่านี่แฟนพันธุ์แท้มาส์กหน้าเลยล่ะ ทำรีวิวมาสืกหน้ามาหลายอันแล้ว 5555 

วันนี้ก็เลยมารีวิวมาส์กหน้าที่ได้ลองใช้ในช่วงที่ผ่านมานะคะ  อันไหน อันไหนปัง อันไหนไม่ปัง มาดูกันค่ะ 

เริ่มกันที่แบรนด์แรกเลย ลูกรักอันใหม่

1.HECTIC AM 07:00 Quick Morning Mask
ปริมาณ 13 g. ราคา 129 บาทแผ่นมาส์กเนื้อครีม ที่แพรเห็นตอนแรกก็ว่าแปลกดี คือหยิบออกจากซองดูคล้ายๆเนื้อครีมทาบนแผ่นมาส์ก แต่พอเอามาวางบนหน้า แผ่นมาส์กด้านนอกจะไม่มีเนื้อครีมเลย แห้งสบาย ไม่เหนียวติดผม สามารถใช้ตอนเช้าก่อนแต่งหน้า แล้วเดินไปมา เป่าผม ทำผมไปได้ด้วย ดีงามมาก

มาส์กแบ่งเป็น 2 ชิ้น บนล่างค่ะ ก็เลยสามารถปรับให้เข้ากับรูปหน้าได้ดี ตรงนี้ชอบมาก

หลังใช้ หน้าชุ่มชื้นมากกกกกก ตอนดึงออกจะคล้ายๆทาครีม ก็ใช้นิ้ววนๆนวดๆครีมให้ซึม ไม่เหนียวเหนอะหนะหน้าเลยนะ สามารถแต่งหน้าต่อได้เลย ช่วยให้ผิวชุ่มชื้นดีเลยล่ะ แต่งหน้าแล้วผิวดูเนียนนน ผิวฉ่ำน้ำ ผิวจะใสๆวิ๊งๆอ่ะ  ใครอยากได้ผิวแบบเกาหลี อันนี้คือใช่ คือดี


2.HECTIC PM 02:00 No Sebum Moisture Pad 
ปริมาณ 4 g. ราคา 159  บาทอันนี้เป็นมาส์กหน้าที่แปลกมากค่ะ แต่ดีแฮะ เค้าเรียกว่าเป็น แผ่นซับหน้าระหว่างวัน ที่ช่วยควบคุมความมันและให้ความชุ่มชื้นกับผิวหน้า 

อันนี้คือไม่เคยลองแบรนด์ไหนมาก่อน เห็นปุ๊บต้องซื้ออ่ะ แรกๆก็คิดว่า จะดีหรอ แต่พอลองแล้ว เออ ชอบอ่ะ ซองเล็กมากๆ พกใส่กระเป๋าออกนอกบ้าน เอาไว้ใช้ระหว่างวัน เวลาที่หน้ามัน แพรจะหยิบอันนี้ออกมาเลย เอามาซับหน้าแทนทิชชู แทนกระดาษซับมัน 

เวลาใช้ก็เอานิ้วสอดใส่แล้วกดๆซับๆทั่วหน้าเลย จะบอกว่า จากหน้ามันๆกลายเป็นไม่ค่อยมันแล้ว และหน้าก็ดูชุ่มชื้นสุขภาพผิวดีมาก โดยที่เครื่องสำอางไม่หลุดเลย ดีงามมาก ราวกับแต่งหน้าใหม่ตอนเช้า แนะนำมากๆค่ะ ควรมีติดกระเป๋าไว้ค่ะ


3.HECTIC AM 01:00 Night Care Mask
ปริมาณ 13 g. ราคา 129 บาท
เป็นมาส์กที่เหมาะกับการใช้หลังจากไปปาร์ตี้มา หรือกลับจากทำงานมาเหนื่อยๆค่ะ  กลิ่นหอมผ่อนคลายมากกกกกก มาส์กไปจะหลับไป 555 

แผ่นมาส์กแบ่งเป็น 2 อัน บนและล่าง แนบสนิทกับผิวหน้าดีมาก ตัวมาส์กเป็นครีมๆข้นๆเลยค่ะ เคลือบทั้งแผ่นเลย  
หลังใช้ หน้าดีมากกกกก ผิวชุ่มชื้น อิ่มน้ำ ผิวดูได้รับการพักผ่อน ทั้งที่วันนั้นทั้งวันหน้าเหนื่อยล้ามาก แพรลองใช้วันที่ไปปาร์ตี้ดึกๆมา บางครั้งดื่มแอลกอฮอล์มานิดหน่อย ผิวจะแห้งๆ มาส์กไปเลยค่ะ ตื่นมาหน้าดีราวกับนอนเต็มอิ่มเหมือนไม่ได้ไปปาร์ตี้มา ทั้งทีจริงๆตื่นมาหน้าจะแห้งผากมาก มันช่วยได้จริงๆนะตัวเธอ เราแนะนำมาก

4. HECTIC PM 10:00 2 STEP Soothing Mask
ปริมาณ 18 g., 7 g.  ราคา  129 บาท

เป็นมาส์กก่อนเข้านอน 10 PM ช่วยปลอบประโลมผิวที่เหนื่อยล้าและช่วยให้ผิวชุ่มชื้น
มี 2 step นะคะ แพรชอบเอามาใช้วันที่ต้องการผ่อนคลายผิว วันที่ต้องโดนแดดเยอะ หรือออกไปเจอมลภาวะมาทั้งวัน ผิวเหนื่อยล้า แช่เย็นก่อนใช้คือดีมาก กลิ่นหอมมากกกกก ผ่อนคลายมากเวอร์เหมือนอยู่ในสปาเลย


วิธีใช้ ให้ใช้ step 1 ก่อน ดึงแผ่นมาส์กออกมามาส์กแบบปกติเลยค่ะ ราวๆ 10 นาที
จากนั้นใช้ step 2 กดๆซับๆให้ทั่วหน้าเป็นการใช้มาส์กหน้าที่แปลกมาก แต่ต้องยอมรับว่าได้ผลดีมาก ผิวดูใสขึ้นเลย ดูชุ่มชื้นมากกก ผิวที่เหนื่อยๆมันดูเฟรชขึ้นเลยอ่ะ คือผ่อนคลายสุดๆ รู้สึกได้เลยว่าผิวใสขึ้นตั้งแต่ครั้งแรกที่ใช้ แพรชอบมาก ซื้อตุนไว้เยอะมากพูดเลย เป็นแบรนด์มาส์กในดวงใจเลยค่ะ ชอบทุกสูตร ดีทุกสูตร แพรก็เลือกใช้ตามสภาพผิวในแต่ละช่วง ไปซื้อมาตุนเถอะ เชื่อเรา


5.LuLuLun One Night Peeling Off ฟื้นบำรุงผิวหมองคล้ำ
ปริมาณ 35 ml. ราคา 89 บาทเป็นมาส์กหน้าที่โด่งดังมาจากมาส์กซองใหญ่ที่มี 7 แผ่น 
น้ำเอสเซนส์ให้มาเยอะมาก  น้ำในซอง เอาเม็ดมาส์กแช่ลงไปใช้ได้อีกครั้งนึงเลยล่ะ 

หลังซองเขียนไว้ มาส์ก 10-15 นาที แต่ทางเรามาส์กครึ่ง ชม. เลยค่ะ ยังชุ่มฉ่ำอยู่เลย เป็นมาส์กสัญชาติญี่ปุ่นที่ชุ่มฉ่ำกว่าหลายๆแบรนด์ เกินคาด 

แพรชอบแบบนี้มากกว่าแบบซองใหญ่ 7 แผ่นอีกค่ะ มันดีจริงๆ ใช้คืนเดียวรู้เรื่องเลย  หน้าชุ่มชื้น หน้าใส หน้าดูขาวผ่องวิ๊งๆ รูขุมขนกระชับขึ้น หน้าเนียนนนน แกรรรร มันดี ไปซื้อเถอะ 6.LuLuLun One Night Skin Hydration ผิวสวยเปล่งประกาย
ปริมาณ 35 ml. ราคา 89 บาทสูตรนี้เน้นความชุ่มชื้น ส่วนตัวแพรชอบสูตรสีน้ำเงินด้านบนมากกว่าค่ะ ใช้แล้วหน้าดูผ่องๆใสๆมากกว่า ชุ่มชื้นกว่าสูตรนี้ แปลกดี 5555 

ในส่วนของน้ำมาส์กให้มาเยอะมากกกก พับซองเก็บไว้ เอาเม็ดมาส์กแช่ใช้ได้อีกครั้งเลยล่ะ คุ้มมากกกก 


7.BARONESS VITAMIN-C MASK SHEET

ปริมาณ 21 กรัม  ราคา  39 บาทมาส์ก vitamin c โดยส่วนตัวจะชอบมาส์กแนวๆนี้เป็นพิเศษ 555 เห็นวิตามินซี จะหยิบก่อนเลย 

กลิ่นวิตามินซีชัดเจน 555 แบรนด์นี้เค้าหวงน้ำเอสเซนส์ 555 ในซองไม่เหลือน้ำเลย
หลังใช้ ไม่ค่อยแตกต่างกับก่อนใช้เท่าไร แค่ชุ่มชื้นขึ้นมานิดนึง แหะๆ ไม่มีความกระจ่างใสใดๆ 
แต่มีข้อดีมากๆคือ ใช้แล้วไม่เหนียวหน้า ใช้ก่อนแต่งหน้าได้ เพิ่มความสดชื่นในตอนเช้า แค่นี้จริงๆ 8.BARONESS COENZYME Q10  MASK SHEET
ปริมาณ 21 กรัม  ราคา  39 บาทน้ำเอสเซนส์ที่ให้มาไม่เยอะ ไม่เหลือให้เอามาทาคอทาตัวเลย 5555 
แผ่นมาส์กหนานิดนึง แต่ก็โอเคอยู่ค่ะ แนบสนิทกับผิวได้อยู่

หลังใช้ หน้าชุ่มชื้นขี้นนิดนึง ไม่รู้สึกว้าวอะไรเท่าไร 
แต่มีข้อดีตรงที่ ไม่เหนียวเหนอะหนะ ใช้ก่อนนอน ยังสามารถทาครีมต่อได้อีก และถ้าใช้ตอนเช้าก่อนแต่งหน้า ก็แต่งหน้าได้เลย ไม่มัน ไม่เหนียว ความรู้สึกคล้ายๆใช้น้ำตบ ถ้าซื้อเอามาใช้ก่อนแต่งหน้าคือโอเคเลย


9.
SENKA Perfect Aqua White Mask Extra White

มาส์กหน้ากระจ่างใส มีออร่า ชุ่มชื่น
ปริมาณ 25 g.  ราคา 79 บาท
แผ่นมาส์กบาง ชุ่มฉ่ำไปด้วยน้ำเอสเซ้นท์เยอะมากค่ะ แพรชอบมาส์กที่เปียกชุ่มแบบนี้ 5555แผ่นมาส์กแนบไปกับใบหน้าดีนะคะ เดินไปเดินมาก็ไม่ไหลหลุดออกมา 
และไม่มีกลิ่นน้ำหอมให้กังวลใจว่าจะแพ้รึเปล่า ดีไปอีก 

แพรมาส์กประมาณ 20 นาทีค่ะ ก็ยังรู้สึกว่าแผ่นมาส์กชุ่มชื้นอยู่ แต่จะพอแล้วค่ะ ไม่ทิ้งไว้นานมากๆ เราไ ม่ควรทิ้งมาส์กไว้เกินเวลาที่กำหนดนะคะ เพราะเมื่อเกินเวลา แผ่นมาส์กจะดูดเอาความชุ่มชื้นจากผิวกลับคืนไป

หลังดึงแผ่นมาส์กออกแล้ว หน้าดูขาวขึ้นจริงจังมาก และดูผิวใสขึ้น  อิอิ ดีมากกกกก คือหน้าดูฉ่ำน้ำ แบบชุ่มชื้นสุขภาพดี แพรนวดๆวนๆให้เอสเซ้นส์ซึมเข้าผิว  ไม่ได้ล้างออก ไม่ได้รู้สึกเหนียวเหนอะหนะผิวค่ะ10.Boots Tree Tea Sheet Mask 
ปริมาณ 25 ml  ราคา 39 บาทเป็น sheet mask จากร้าน BOOTS ที่แพรใช้แล้วชอบมากกกกก made in korea จ้า 

แผ่นมาส์กหน้าเค้าพอดีกับหน้าแพรเลย  ไม่ปิดจมูกปิดปาก  5555  แผ่นมาส์กนุ่มค่ะ น้ำมาส์กที่ให้มาก็เยอะพอที่จะมาส์กได้นานถึงครึ่งชั่วโมงเลยค่ะ ชุ่มฉ่ำมากกก


เวลาใช้จะรู้สึกเย็นๆหน้าค่ะ ช่วยปลอบประโลมผิวดีมากๆ หลังมาส์กรู้สึกเบาสบายหน้า หน้าชุ่มชื้นมากกก หน้าใสขึ้นเลยทันที


11. Esfolio milk essence mask sheet
ปริมาณ 25 g.  ราคา  22 บาทเป็นมาส์กนมที่เราชอบมากกกกก กลิ่นนมคือโดดเด่นมาก แต่กลิ่นก็ปลอมมากเช่นกัน 55555 
แต่ถ้าใครชอบนม คือใช่อ่ะ นมมากเว่อร์ 

แผ่นมาส์กชุ่มฉ่ำดีค่ะ ราคาถูก ใช้ได้เรื่อยๆ เน้นชุ่มชื้นเป็นหลัก ใช้แล้วแต่งหน้าได้ง่ายขึ้น แต่หลังดึงออกผิวจะเหนียวๆหน่อยนะคะ ถ้าจะแต่งหน้าต่อต้องช้างหน้าออกหน่อย12. Esfolio collagen essence mask sheet
ปริมาณ 25 g.  ราคา  22 บาทเป็นมาสก์คอลลาเจนที่ดีอีกอันนึงเลย  ให้ความชุ่มชื้นดี หลังใช้ หน้าเนียนเรียบ รูขุมขนกระชับ ผิวเนียนมากกกก แต่แอบเหนียวหน้านิดนึงค่ะ ราคาถูกมากกกก บางครั้งมีโปร ซื้อ 1 แถม 1 ดีงามมมาก ไปตุนเถอะ


13.SEP TANGERINE BRIGHTENING MASK 
ปริมาณ 23 g.  ราคา 49 บาทเป็นมาส์กกลิ่นส้มๆ รู้สึกถึงความวิตามินซี 5555 หอมส้มมากกกกก 
น้ำเอสเซนส์ให้มาเยอะมากกกก เอามาทาคอทาทั้งตัวได้เลย 

หลังใช้ หน้าดูใสๆขึ้น ผิวชุ่มชื้นขึ้นมากกก คือผิวดูเปล่งประกายอ่ะ ดีมากกก 
แต่ข้อเสียคือ เหนอะๆหน้าหน่อยนะคะ ถ้ามาสืกตอนเช้าก่อนแต่งหน้าต้องล้างออก ไม่งั้นหน้าจะมันค่ะ ถ้าใช้กลางคืน ก็นอนไม่ได้แน่อ่ะ ผมเผิมติดแก้มหมด 5555 แต่โดยรวมชอบผลลัพธ์ค่ะ  หน้าใสดี


14.Melano CC VITAMIN C MASK
ปริมาณ 12 ml.  ราคา  79 บาท


แผ่นมาส์ก วิตามินซี สัญชาติญี่ปุ่น แผ่นมาส์กบาง ขาดง่ายมาก และไม่พอดีกับหน้าเลย 
ข้อดีคือ ใช้เวลามาส์กแค่ 5 นาที ใช้ก่อนแต่งหน้าได้ เพราะเร็วและไม่เหนียว ใช้ทุกวันได้ ถ้าเงินมีมากพอ 5555 แผ่นละ 79 นะเธอ 

ข้อเสีย แผ่นมาส์กไม่พอดีกับหน้าเลย ตรงจมูกยาวมากกกก แผ่นใหญ่ เราว่าเราหน้ากลมใหญ่ละนะ แต่ยังใหญ่กว่าหน้าเรา 555 


15.WATSONS FACIAL MASK ALOE VERA JUICE 
ปริมาณ  30 ml.  ราคา  59 บาทเป็นมาส์กอโลเวร่าที่เราเฉยๆนะ ไม่ได้ช่วยอะไรเท่าไร แต่ก็มาส์กได้ ดีกว่าไม่มาส์กนิดนึง 5555 

เรื่องชุ่มชื้นเราเฉยๆนะ ในราคาเท่านี้หาได้ดีกว่านี้ 555 ไม่ซื้อต่อฮะ 


16.Watsons facial mask สูตร whitening & moisturising camu camu extract 
ปริมาณ 30 ml ราคา 59 บาท 
น้ำเอสเซนส์ให้มาพอดีๆ ไม่มากไป ไม่น้อยไป แผ่นมาสก์ไม่บางเท่าไหร่ แต่ก็แนบสนิทกับผิวหน้าดีค่ะ เดินไปเดินมาไม่หลุด แผ่นพอดีกับหน้าเลย 

หลังใช้ หน้าชุ่มชื้นดีค่ะ แต่แอบเหนียวหน้านิดนึง ใช้ก่อนนอนไม่ไหว แหะๆ ต้องล้างหน้าก่อน 5555 โดยรวมไม่แย่มาก แต่ก็ไม่ถึงกับว้าวมากค่ะ แต่มีสิ่งน่าสงสัยนิดนึงหลังใช้ มีสิวแดงๆเล็กๆขึ้น 2-3 เม็ด ใช้ 2 ครั้ง ขึ้น 2ครั้ง ฮือออ


17.INNISFREE MY REAL SQUEEZE MASK สูตร TOMATO มะเขือเทศ 
ปริมาณ 20 ml.  ราคา 50 บาท


เป็นมาส์กสูตรใหม่ของ inmisfree ค่ะ สูตรเก่าก็ว่าดีแล้วนะ สูตรใหม่นี่ดีขึ้นไปอีก ซองน่ารักขึ้นด้วย 5555 
โดยส่วนตัวชอบอะไรที่เป็นมะเขือเทศมาก ทั้งกินทั้งทา 555 

สูตรนี้ดีงามมากนะ หลังใช้ หน้าชุ่มชื้นมากกกกก ผิวเนียนมากกกก รูขุมขนเล็กลง ใช้ 2-3 แผ่น ผิวจะดูอมชมพูเบาๆ ไม่รู้คิดไปเองป่าว แต่ผิวดูเปล่งปลั่งดูสุขภาพดี อิอิ


18.my Beauty Diary Apple Polyphenol Pore refining Mask
ปริมาณ 23 ml.  ราคา 65  บาทมาส์กที่โด่งดังมายาวนาน นี่เป็นสูตรใหม่ของเค้า ดีงามมากกกค่ะ แพรชอบสูตรนี้มากสุดในบรรดาทุกสูตรของเค้า ใช้แล้วไม่เหนียวเหนอะหนะ สิ่งที่เห็นผลชัดสุดคือ รูขุมขนเล็กลงมากกกกทันทีเลย หน้าเนียนใสด้วย 


19.SCINIC MY JUICY BOTTLE MASK VITA AMPOULE JUICE 
ปริมาณ 20 ml.  ราคา 29 บาทซองมาส์กน่ารักน่าหยิบมาก 555 เหมือนขวดน้ำเลย  น้ำมาส์กเป็นข้นๆคล้ายเจล ไม่เหลวค่ะ  แปลกดีค่ะ
ดีตรงที่ไม่มีน้ำมัน ไม่มีแอลกอฮอล์ ไม่มีซิลิโคน 
แผ่นมาส์กแนบสนิทกับผิวดีค่ะ แผ่นชุ่มฉ่ำดีค่ะ หลังใช้ ผิวดูอิ่มน้ำชุ่มชื้นในระดับนึง สามารถใช้ตอนเช้าก่อนแต่งหน้าได้นะ ไม่เหนียวเหนอะหนะดีค่ะ 


20.popCO VITAMIN facial mask sheet
ปริมาณ 28 ml.  ราคา  69 บาทเป็นมาส์กที่ช่วยเรื่องรูขุมขนได้ดีนะ แผ่นมาส์กสีดำ น้ำเอสเซนส์ชุ่มฉ่ำมากกกก ไหลเยิ้มหยดย้อยกันเลยทีเดียว 55555 มาส์กไปหยดไป ต้องใช้ทิชชูซับๆออก 

หลังใช้ รูขุมขนกระชับขึ้นเลยทันที หน้าชุ่มชื้นขึ้นมากด้วย หน้าใสดีค่ะ ไม่เหนียวเหนอะหนะด้วย เอามือตบๆซักพักก็นอนได้เลยค่ะ


และนี่ก็คือ มาส์กทั้งหมด 20 ชิ้น ที่แพรได้ใช้ในช่วงที่ผ่านมา การทดลองใช้นี้ ไม่ใช่การใช้แค่ครั้งเดียวนะคะ แพรลองซ้ำๆหลายครั้งให้แน่ใจจริงๆว่าผลลัพธ์โอเคจริงรึเปล่า จะได้เขียนรีวิวได้  ก็หวังว่าจะเป็นประโยชน์ต่อการเลือกซื้อมาส์กมาลองใช้บ้างนะคะ ถ้าเลือกไม่ได้ ก็ซื้อทั้ง 20 แผ่นนี้มาลองเลยค่ะ อิอิ

ขอบคุณทุกคนที่ติดตามนะคะ เจอกันใหม่ กับกองทัพมาส์กหน้าตอนต่อไปค่ะ อิอิ