Saturday, April 27, 2019

5 ครีมกันแดดที่ต้องมีปี 2019

Hello ทุกคนน วันนี้กลับมาเปิดกรุครีมกันแดดทาหน้าให้ดูกันค่ะ คือจริงๆแล้วทางเรามีครีมกันแดดเยอะมากกกกก เป็นร้อยหลอดได้ แต่ทางเราก็เลือกมา 5 หลอดที่หยิบมาใช้บ่อยๆตั้งแต่ต้นปีนะคะ 
เริ่มกันที่อันแรก
นี่คือ Skinsista Dongbaek White Day Cream SPF30+ PA++++
ปริมาณ 15 ml. ราคา 790 บาท แต่เห็นเค้ามีโปรอยู่นะ เหลือ 390 บาทนะ
ซื้อได้ที่ watsons, lazada, shopee

ขวดนี้ข้อดีคือ เป็น 3 in 1 เลยค่ะ 
เป็นทั้งครีมกันแดดที่กันได้ทั้ง UVA UVB และแสงสีฟ้านานถึง 
10 ชั่วโมง  คือเป็นทั้งครีมบำรุงที่ช่วยให้ผิวขาวใส ชุ่มชื้น เป็นทั้งครีมลดสิวอักเสบ คุมมัน 

คือตอนแรกที่ตัดสินใจลองใช้ก็เพราะเค้าบอกว่ามีสารสกัดจากธรรมชาติ มาจากเกาหลี เหมาะสำหรับคนเป็นสิว ผิวมัน ซึ่งทางเราก็ผิวผสมค่อนไปทางมันไง และเป็นสิวง่าย เลยจัดมาลองซะหน่อย ราคาไม่ได้แพงมากด้วย 

เนื้อเป็นครีมเจลสีขาว เนื้อนุ่มมากกก ทาง่ายเกลี่ยง่าย เนื้อไม่เหมือนครีมกันแดดเลย เหมือนทาครีมบำรุง ทาแล้วผิวชุ่มชื้นขึ้นแต่ไม่มันเยิ้ม ซึมเร็วค่ะ ตอนเช้าทาตัวเดียวจบเลย แล้วแต่งหน้าต่อได้เลยค่ะ สะดวกมากๆ และกันแดดได้ดีมากๆค่ะ 

หลังทาทันที ผิวดูไม่มันวาวแต่ก็ไม่แมตต์นะคะ เอามือลูบผิวคือเนียนนนน สบายผิวมาก ไม่ปกปิดรอยอะไรเลยแต่เบลอรูขุมขนได้ดีมากกกก หน้าเนียนเว่อร์ ระหว่างวันหน้าก็ไม่มัน กันน้ำ กันเหงื่อ ได้ดีด้วย ใช้ติดต่อกันแล้วรู้สึกว่าผิวหน้ากระจ่างใสขึ้นด้วย

ใครอยากได้กันแดดที่ไม่มัน ไม่เหนียว ไม่หนักหน้า สบายผิว คุมมันดีเยี่ยม สำหรับคนเป็นสิว ผิวแพ้ง่าย บำรุงด้วย กันแดดดีด้วย ขวดนี้คือใช่ค่ะ แนะนำเลยค่ะ


นี่คือ La Roche - Posay ANTHELIOS XL dry touch gel - cream SPF50+
ปริมาณ 50 ml. ราคา 1,300 บาท
หาซื้อได้ที่ร้านขายยา, drugstore, shopee, lazada, konvy

แบรนด์เวชสำอางที่เราคุ้นเคย อันนี้เป็นครีมกันแดดสูตรล่าสุดของเค้า เหมาะสำหรับผิวแพ้ง่าย ระคายเคืองง่าย เป็นสิวง่าย และผิวมันมากกก 
สูตรกันน้ำ ไม่มีน้ำหอม และพาราเบน

เนื้อเจลครีมเข้มข้น เกลี่ยไม่ง่ายเท่าไหร่ 

ก่อนทาหลอดนี้ต้องบำรุงผิวให้ชุ่มชื้นก่อนนะคะ แพรว่าเนื้อเค้าค่อนข้างหนืด เกลี่ยยากนิดนึง ถ้าหน้าแห้งมากๆ จะเกลี่ยยากมาก 

หลังทา จะยังคงความหนึบๆที่ผิวนิดนึง แต่ทิ้งไว้ซักพักจะค่อยๆซึมค่ะ
ผิวที่ได้จะไม่แมตต์นะคะ จะดูมีความเงาๆนิดๆ ไม่ปกปิดอะไร 

กันแดดได้ดีเยี่ยม ไปทะเล ไปว่ายน้ำแดดแรงๆ รอดค่ะ หน้าไม่หมองลงเลย ไม่ต้องทาซ้ำก็ได้ค่ะ 
ใครที่งบถึง ราคาพันกว่าบาทไม่ใช่ปัญหา และหน้ามันมากกกกถึงมากที่สุด ต้องออกแดดแรงๆบ่อยๆเหงื่อออกเยอะๆ หลอดนี้คือใช่ค่ะ 


นี่คือ ANESSA Perfect UV Sunscreen Skincare Milk SPF50+ PA++++
ปริมาณ 20 ml. ราคา 420 บาท
หาซื้อได้ตามร้าน drug store ทั่วไปค่ะ

กันแดดที่โด่งดังมานานหลายปี ต้องคุ้นเคย ผ่านตากันมาบ้างแน่นอน แพรใช้ของเค้ามาหลายสูตรแล้วค่ะ แต่ชอบสูตรสีทองเนื้อน้ำนมขวดนี้ที่สุด แม้จะลองซื้อกันแดดสลับกันไปมาหลายแบรนด์ แต่สุดท้าย Anessa ก็ยังเป็นกันแดดคู่บุญ ที่วนกลับมาใช้อยู่ตลอดเวลาค่ะ

เนื้อกันแดดเป็นน้ำนมสีขาว เนื้อบางเบา เกลี่ยง่าย


แพรชอบก็เพราะว่าเค้ามีสารบำรุงผิวด้วย ตอนเช้าทาขวดเดียวก็จบเลยค่ะ 
หลังทา ผิวชุ่มชื้นประมาณนึง ไม่แมตต์แต่ก็ไม่มันวาวค่ะ ไม่ปกปิดอะไร ทาแล้วหน้าไม่มัน ระหว่างคุมมันดีเลยล่ะ ใช้เป็นเบสก่อนแต่งหน้าได้ค่ะในส่วนของประสิทธิภาพการกันแดดของเค้า คือกันแดดดีมากกกกก จะแดดจัดขนาดไหนก็เอาอยู่ 
กันน้ำ กันเหงื่อ ใครชอบกันแดดเนื้อน้ำนม ทาแล้วหน้ายังคงชุ่มชื้นอยู่ แต่ก็ไม่ได้มันวาว กันแดดได้ดี ขวดนี้คือใช่นี่คือ Acseine Super Sunshield EX SPF50+ (PA++++) Best Natural look
ปริมาณ 22 กรัม ราคา 1,300 บาท

ซื้อได้ที่ เคาเตอร์ Acseine ที่ iconsiam
ครีมกันแดดเวชสำอาง สัญชาติญี่ปุ่น สำหรับผิวแพ้ง่าย ขวดนี้ได้รางวัล cosme อันดับ 1 มาแล้ว
100% Pshysical Sunscreen

เนื้อครีมสีเบจอ่อนๆ เนื้อเกลี่ยไม่ยากนะคะ เกลี่ยง่าย ซึมเร็ว 

หลังทา ผิวดูใสขึ้นเลย และดูขาวขึ้นมานิดนึงด้วย ผิวดูเรียบเนียนขึ้นค่ะ เหมือนทาเมคอัพเบสเลย 
หลังทา หน้าไม่มัน ไม่เหนียวค่ะ บางวันแพรขี้เกียจแต่งหน้า ทาขวดนี้แล้วออกไปเลยก็มีค่ะ ไม่ทาแป้งหน้าก็ไม่มันนะ จะได้ลุคหน้าใสๆผ่องๆเงาๆนิดๆ

ใครที่ต้องการกันแดด ที่เป็นเมคอัพเบสปรับสีผิวได้ ทาแล้วหน้าขาวผ่องขึ้นทันที และเป็นคนสีผิวกลางๆถึงขาว เพราะถ้าสีผิวเข้มอาจทาแล้วหน้าลอย และต้องการกันแดดที่ทาในชีวิตประจำวันทั่วไป วันสบายๆ ไม่ได้เจอแดดแรงๆ ไปทะเลงี้ ขวดนี้คือใช่ค่ะ 


และชิ้นสุดท้าย
นี่คือ Domohorn Wrinkle UV Dress Cream
ปริมาณ  25 g.  ราคา  1,800 บาท

หาซื้อได้ที่เว็บไซท์แบรนด์ค่ะ 
เป็นครีมกันแดดสัญชาติญี่ปุ่น 1 ใน 8 ขั้นตอน ของแบรนด์ Domohorn Wrinkle 
เป็นครีมกันแดดที่แพรชอบมากจริงๆ เค้าบอกว่านอกจากจะเป็นกันแดดแล้วยังเป็นเมคอัพเบสด้วย แต่แพรว่าคล้ายรองพื้นมากกว่า 555 แต่เป็นรองพื้นที่เนื้อบางเบาอะไรงี้เนื้อครีมสีเบจกลางๆ ซึ่งถ้าบีบใส่มือจะรู้สึกว่าสีเข้มจัง แต่พอทาบนหน้า ก็กลืนไปกับสีผิวเลย ไม่ว่าจะสีผิวไหนก็ทาได้ แปลกมาก 

เนื้อครีมดีมากกกกกก ทาแล้วหน้าเนียนมากกกกกเว่อร์  เบลอรูขุมขนได้ดี ช่วยปรับสีผิวให้ดูสม่ำเสมอขึ้น ปิดรอยสิวได้นิดหน่อย แต่หลอดนี้แพรว่าเหมาะสำหรับคนผิวแห้งมากกว่านะคะ เพราะเนื้อเค้าค่อนข้างชุ่มชื้น ทาแล้วผิวจะเงาๆฉ่ำๆหน่อย 

ใครชอบกันแดดที่เนื้อคล้ายๆรองพื้น ปกปิดได้นิดหน่อย ทาแล้วหน้าเนียน หลอดเดียวจบ ชอบความฉ่ำเงา อิ่มน้ำ และไม่ติดเรื่องราคา หลอดนี้คือใช่ค่ะ 

และนี่ก็คือครีมกันแดดที่แพรเลือกมาแล้วค่ะว่าเป็นกันแดดที่ดี ที่ควรต้องมีในปีนี้ค่ะ ก็หวังว่ารีวิวนี้จะเป็นประโยชน์กับหลายๆคนที่กำลังเลือกกันแดดอยู่นะคะ ใครใช้อะไรอยู่บ้าง คอมเม้นท์คุยกันได้น๊าาา ขอบคุณทุกคนที่เข้ามาอ่านกันค่ะ สวัสดีค่าา