Friday, August 02, 2019

Hatomugi สกินแคร์ดีๆที่ต้องมีติดบ้าน


สวัสดีค่าทุกคน วันนี้ทางเรามีสกินแคร์สามัญประจำบ้านมาแนะนำค่ะ

คือแพรเป็นคนที่ชอบไปเที่ยวทะเล ไปเที่ยวต่างจังหวัด ต่างประเทศ หลายครั้งอากาศมันก็ไม่เป็นใจนะ ถ้าไม่แดดร้อนไปจนผิวคล้ำเสีย ก็หนาวไปจนผิวแห้งเป็นขุยๆ แต่สิ่งหนิ่งที่คอยช่วยชีวิตแพรอยู่เสมอเลยก็คือสกินแคร์เซตนี้เลยค่ะ กู้ผิวพัง กู้หน้าโทรมได้รวดเร็วทันใจมากๆ

นี่คือ Hatomugi Skin Conditioner และ
Hatomugi Skin Conditioning Gel
เราเชื่อว่าหลายคนที่ไปญี่ปุ่น หรือไปร้าน drug store ต่างๆในบ้านเราเช่นวัตสัน matsumoto kiyoshi หรือ tsuruha ต้องเคยผ่านตาเจ้าสกินแคร์ขวดใหญ่นี้บ้างแน่นอน

เพราะ Hatomugi เค้าดังมากๆเลยนะทั้งในญี่ปุ่นและในไทย คนจะเรียกกันว่าน้ำตบลูกเดือย และเจลลูกเดือยค่ะ  วันนี้ก็เลยมารีวิว Hatomugi ทั้งเซตเลยนะเดี๋ยวเรามาดูกันทีละชิ้นเนอะ

นี่คือ Hatomugi Skin Conditioner
ปริมาณ 500 ml. ราคา 350 บาท
Hatomugi Skin Conditioner คือน้ำตบลูกเดือยเค้าเคลมว่า เค้าเป็นเจ้าแรกเลยนะ และก็ขายดิบขายดีมากมาย ยอดขายอันดับ1ของญี่ปุ่นเลยนะเธอ ไม่ธรรมดาจริงๆ

น้ำตบลูกเดือยขวดนี้ มีส่วนผสมของลูกเดือยและสารสกัดจากธรรมชาติหลายชนิด จะช่วยบำรุงผิวที่แห้งกร้านให้ชุ่มชื่น เนียนนุ่ม

เป็นขวดฝาหมุนนะคะ เวลาใช้ก็เทใส่มือได้เลยค่ะเค้าเป็นน้ำสีขาวขุ่นๆ เนื้อเหลวเป็นน้ำเลยล่ะ เนื้อบางเบา


ขวดใหญ่มากอ่ะ คือใช้ได้ทั้งหน้าทั้งตัวเลยนะ
จะใช้เป็น daily mask ก็ได้ ,สเปรย์ฉีดผิวระหว่างวันหรือหลังออกแดดก็ได้,ผสมสครับขัดหน้าหรือขัดผิวก็ได้,
หรือจะใช้คู่กับฟองน้ำแต่งหน้าในการเกลี่ยรองพื้นก็ได้อีก, ใช้ทาผิวตัวก็ยังได้ สารพัดประโยชน์มากๆค่ะ

ส่วนตัวแพร แพรใช้เป็นน้ำตบที่ผิวหน้าและผิวตัวค่ะ ใช้ทุกวันก่อนทาครีมบำรุงผิวอื่นๆ รู้สึกว่าเค้าช่วยเตรียมผิวให้สกินแคร์ตัวอื่นๆทำงานได้ดีขึ้น
หรือในวันพิเศษที่คิดว่าต้องการความชุ่มชื้นด่วนๆ แพรจะเทใส่สำลีให้ชุ่มๆแล้วนำมาแปะที่หน้าแทนการมาสก์หน้าค่ะ วิธีนี้จะช่วยให้ผิวชุ่มชื้นขึ้นเร็วพร้อมรับการแต่งหน้าค่ะ ใครผิวแห้งเป็นขุยแต่งหน้าไม่ติด ลองใช้วิธีนี้ดูค่ะ
และในวันที่แพรไปโดนแดดมาเยอะๆ เช่นไปทะเล ไปเที่ยวต่างจังหวัดที่แดดแรงๆ กลับมาผิวจะแดง แห้งกร้าน แพรจะรีบเอาน้ำตบลูกเดือยมาตบๆที่ผิวทันทีเลยค่ะ ช่วยปลอบประโลมผิวได้ดีมากๆค่ะ

เค้าซึมสู่ผิวได้เร็วนะคะ  ไม่เหนียวเหนอะหนะ สบายผิว ใช้แล้วช่วยให้ผิวชุ่มชื้นขึ้นได้จริงๆ ผิวเนียนเด้งขึ้น ผิวดูสุขภาพดีขึ้นค่ะนี่คือ Hatomugi Skin Conditioning Gel
ปริมาณ 180 g. ราคา 350 บาทHatomugi Skin Conditioning Gel คือ เจลลูกเดือย เค้าบอกว่าเป็นเจ้าแรกเลยนะ ได้รับการตอบรับดีมากในญี่ปุ่น ขายดีมากเว่อร์

กระปุกใหญ่มากกก เนื้อเจลบางเบาเกลี่ยง่าย กลิ่นอ่อนๆ
เจลลูกเดือย จะช่วยเติมเต็มความชุ่มชื่นให้ผิวได้ลึกกว่าน้ำตบค่ะ ใช้คู่กันคือดีมาก
แพรชอบสกินแคร์เนื้อเจลแบบนี้นะ ทาง่าย ซึมเร็ว
ปราศจากน้ำมัน ไม่เหนียวเหนอะหนะ

เจลลูกเดือย สามารถนำมาใช้เป็น sleeping mask ได้ค่ะ หรือจะใช้เป็นสกินแคร์บำรุงผิวทุกวันก็ได้ ผสมสครับขัดหน้าก็ได้ หรือจะใช้ทาหลังจากไปโดนแดดแรงๆมาก็ได้ค่ะ
ส่วนตัวแพร แพรใช้เป็น sleeping mask ค่ะ ใช้ในวันที่แพรอยากใฟ้ผิวชุ่มชื้นขึ้นมากๆ หรือวันที่แพรไปโดนแดดมาเยอะๆ ผิวจะแห้งขึ้น แพรก็จะมาสก์ไว้ทั้งคืนเลยค่ะ ตื่นมาผิวจะชุ่มชื้นขึ้น ใสขึ้น ผิวจะใสๆวาวๆ ขึ้นเงาที่โหนกแก้มเลยล่ะ เรื่ดมากสรุป Hatomugi เซตนี้ แพรให้คะแนน 10/10 เลยค่ะ ชอบมาก ของเค้าดีจริงๆ ไม่แปลกใจเลยที่โด่งดังและขายดิบขายดีขนาดนี้ เป็นสิ่งที่ทุกคนควรมีติดบ้านจริงๆค่ะ
หาซื้อได้ที่ Watson, Matsumoto, Tsuruha, @Cosme, Donki, Eveandboy, Beautrium,
ช่องทางออนไลน์ : Shoppee, Lazada, Konvy, Beautycool

รายละเอียดเพิ่มเติม
Website : https://dejavuthailand.com/
Facebook : https://www.facebook.com/hatomugithailand/

#รีวิวHATOMUGI
#น้ำตบลูกเดือย
#เจลลูกเดือย
#กู้หน้าโทรม
#สกินแคร์สามัญประจำบ้าน