Monday, May 14, 2018

รีวิว สครับขมิ้นมะขามและเจลอาบน้ำดอกบัว อัญญานาง

กราบสวัสดีทุกท่านที่เข้ามาอ่านบล็อกของข้าในวันนี้ ข้ามีของไทยๆเลอค่ามาแนะนำออเจ้าทั้งหลาย โอ๊ยยยย เหนื่อยจะคิดคำไทยๆ เอาภาษาง่ายๆละกันเนอะ 555555 

คือที่เล่นใหญ่เบอร์นี้ ไม่ใช่ไรหรอก แต่เพราะว่าวันนี้เอาของไทยๆมา เลยอยากให้เข้าธีมไทยๆนิดนึง 55555 

และนี่คือ สครับอัญญานาง และ เจลอาบน้ำอัญญานาง 

หลอดละ 129 บาทมาดูที่เจลอาบน้ำกันก่อนเนอะ อ่านจากหลอดนะ มีสารสกัดจากดอกบัวช่วยปลอบประโลมผิว และว่านหางจระเข้ช่วยสมานผิวลดการระคายเคือง

ไร้สาร SLS
ไม่มี Silicone
ไม่มี Paraben


เนื้อเจลสีชมพู กลิ่นหอมมากกกกกก หอมดอกบัวมาก เนื้อเจลเข้มข้น อาบไปฟินไป ห้องน้ำกลิ่นเหมือนสวนดอกไม้เลยทีเดียว 5555หลังใช้ รู้สึกผิวสะอาดดีค่ะ ผิวไม่แห้ง ไม่ตึง ไม่ทาโลชั่นต่อก็ยังโอเคอยู่ กลิ่นหอมติดผิวอ่อนๆไปซักระยะนึง 

มาดูสครับผิวกันบ้าง


ที่หลอดเขียนว่า ขมิ้นชันช่วยให้ผิวกระจ่างใส สีผิวสม่ำเสมอ และมะขามเปียกมีวิตามินซีสูง ช่วยให้จุดด่างดำจางลง

ไม่มี Paraben


เนื้อสครับหอมดีนะคะ กลิ่นคล้ายๆเวลาไปสปา กลิ่นขมิ้นๆหน่อย  
เนื้อสครับเข้มข้นมาก เม็ดสครับเล็กไม่บาดผิว หลังใช้ รู้สึกว่าผิวนุ่มก่อนเลยเป็นอันดับแรก และผิวดูเนียนๆค่ะ รู้สึกตัวสะอาด เหมือนได้ขัดขี้ใคลเลย 55555 ส่วนใครที่กังวลว่าตัวจะเหลืองจากขมิ้นรึเปล่า อันนี้คอนเฟิร์มเลยว่าไม่เหลืองติดผิวค่ะ สบายใจได้ 

เจลอาบน้ำสามารถใช้ได้ทุกวันค่ะ เช้า เย็น 

ส่วนสครับแพรแนะนำให้ใช้อาทิตย์ 1-2 ครั้งค่ะ ใช้ตอนเย็นนะ 

และหลังใช้ ถ้าต้องออกไปเจอแดดควรทาครีมกันแดดทุกครั้งค่ะ มะขามเปียกเค้าเป็นคล้ายๆ AHA อ่อนๆเนอะ ผลัดเซลล์ผิวได้ ทำให้ผิวขาวกระจ่างใสขึ้น ถ้าใช้แล้วไม่ทาครีมกันแดด ผิวอาจจะไวต่อแดดและหมองคล้ำลงได้ค่ะสรุป ทั้ง 2 ชิ้น แพรให้คะแนน 9/10 ค่ะ 
เจลอาบน้ำ หลักๆแล้วไม่ทำให้ผิวแห้งตึง ผิวชุ่มชื้น ทำความสะอาดได้ดี ไม่มีสารที่ทำให้ระคายเคือง ก็ถือว่าทำหน้าที่เป็นเจลอาบน้ำที่ดีแล้วนะ 

ส่วนสครับ แค่ไม่มีเม็ดสครับใหญ่ๆหนาๆคมๆบาดผิว ขัดแล้วไม่เจ็บไม่แสบ และใช้แล้วผิวเนียนนุ่มขึ้น แพรก็ถือว่าเป็นสครับที่ดีแล้วค่ะ ส่วนเรื่องกระจ่างใสขึ้นแค่ไหน ก็ถือเป็นผลพลอยได้เนอะ เพราะจะใช้สครับแล้วกระจ่างใสขึ้น ต้องคู่กับการทาโลชั่น ทากันแดด และหลีกเลี่ยงแสงแดดด้วยค่ะ 

หักไป 1 คะแนน เพราะ แถวบ้านหาร้าน Family Mart ไม่ค่อยเจอ 55555 

ใครสนใจ ไปซื้อได้ที่ Family Mart และ Lazada ค่ะ หลอดละ 129 บาท


ช่องทางติดตามข่าวสาร 
FB : anyanangherb
http://www.facyskincare.com/index.php

Website
https://www.facebook.com/anyanangherb/

ขอบพระคุณ อัญญานาง ค่ะ