Thursday, May 17, 2018

อัพเดทสกินแคร์ที่ใช้ในช่วงนี้ (สำหรับคนเป็นสิว ผิวมัน)

สวัสดีค่าาา วันนี้แพรจะมาแชร์ไอเท็มบำรุงผิวเด็ดๆที่ใช้ในช่วงนี้ สำหรับคนผิวมัน เป็นสิวค่ะ จะเน้นไปที่ครีมบำรุงและครีมกันแดดเนอะ
คือถ้าใครติดตามแพรอยู่ ก็จะรู้เลยว่าแพรเป็นคนผิวผสมค่อนไปทางมันนะ ผิวระคายเคืองง่ายมาก และเป็นสิวง่ายมากกกกกกด้วย แต่เป็นแล้วก็หายง่ายมากเช่นกัน นี่คือโชคดีบนความโชคร้ายยังไงไม่รู้เนอะ 5555

เวลาเป็นสิว ชอบเป็นบริเวณคางเป็นพิเศษ 55555 และเป็นเม็ดใหญ่ๆบวมๆอักเสบ


 

ในเมื่อเรารู้ดีว่าผิวเราเป็นแบบนี้ และบวกกับช่วงนี้่อากาศร้อนมากกกกกกก แพรก็เลยหยิบไอเท็มเหล่านี้มาใช้อยู่บ่อยๆในช่วงนี้ค่ะ ซึ่งเหมาะกับผิวผสมถึงผิวมัน และดีกับผิวที่เป็นสิวง่ายด้วยค่ะ 


ก่อนอื่นเราต้องมาทำความเข้าใจกันก่อนนะคะ 
คือหลายๆคนจะเข้าใจว่า ถ้าตัวเองหน้ามัน ต้องใช้อะไรที่คุมมันเท่านั้น only แม้กระทั่งเวลาแต่งหน้ายังต้องใช้กระดาษซับมันอีก ซับมันวันละ 3-4 แผ่นงี้ รีดเอาน้ำมันออกให้หมด 

เมื่อก่อนแพรก็เป็นแบบนี้ค่ะ เพราะขาดความรู้ และเชื่ออะไรผิดๆ ก็ลองผิดลองถูกไปเรื่อยค่ะ
จนได้ข้อสรุปสำหรับตัวเองว่า 

ผิวมัน ผิวที่ขับน้ำมันออกมามากเกินไป แปลว่าผิวเราเสียสมดุลแล้วค่ะ 
เพราะยิ่งไปควบคุมความมันมากเกินไป จนหน้าแห้งไม่มันเลย ผิวจะรับรู้ว่าหน้าไม่มีน้ำมันเลยนี่นา อ่ะ งั้นขับน้ำมันออกมาดีกว่า จะกลายเป็นหน้ามันแต่ขาดน้ำ ผิวจะไม่โอเคเลย 


ทางออกของแพรคือ 


ในตอนเช้า ใช้ผลิตภัณฑ์ที่เนื้อบางเบาค่ะ ซึมเร็ว ควบคุมความมัน หรือเลือกแบบ oil - free ก็จะดีมากๆค่ะ และใช้ให้น้อยชิ้นเข้าไว้ น้อยชิ้นแต่ต้องมีประสิทธิภาพที่ดีนะคะ คือถึงแม้จะควบคุมความมัน แต่ต้องให้ความชุ่มชื้นกับผิวได้ดีด้วยค่ะ 

เพราะพื้นฐานผิวที่ดี ผิวสมดุล คือผิวต้องชุ่มชื้นก่อนเลยนะ พอผิวเราชุ่มชื้น ผิวจะไม่ขับน้ำมันออกมามากเกินไปค่ะ หน้าเราจะไม่มัน

มาดูกันว่าตอนเช้าแพรใช้อะไรบ้างค่ะ 

CHOU SKIN DRINK SERUM 

ปริมาณ 60 ml. ราคา 950 บาทที่กล่องเขียนว่า 
สเปรย์บำรุงผิวจากสารสกัดธรรมชาติ ทำให้ผิวหลังใช้แลดูไม่แห้งกร้าน รู้สึกได้ถึงความชุ่มชื้น รูขุมขนแลดูเล็กลง ริ้วรอยแลดูลดเลือน พร้อมช่วยเสริมการผลัดเซลล์ผิว เผยผิวใหม่ที่แลดูเนียนนุ่ม แลดูกระจ่างใสขึ้นอย่างเป็นธรรมชาติ

ไม่มีพาราเบน ไม่มีสี,น้ำหอม ไม่มีแอลกอฮอล์ ไม่มีซิลิโคน ไม่มีสเตียรอยด์ ไม่มีสารอันตรายต่อผิว ไม่มีน้ำมัน

เป็นเซรั่มที่มาในรูปแบบสเปรย์ค่ะ ตอนแรกแพรเข้าใจว่าเป็นสเปรย์น้ำแร่ 5555 เพราะขวดนี่ใช่เลย 5555

เนื้อเซรั่ม เป็นน้ำเลยค่ะ  ไม่มีกลิ่น 


ใช้ง่ายมากกกก คือเริ่ดมากๆตรงที่ทำเซรั่มบำรุงผิวในรูปแบบสเปรย์ ดีมากเวอร์ 

หลังล้างหน้า แพรใช้ขวดนี้ฉีดให้ทั่วหน้าเลยค่ะ เช้า เย็น ใช้เหมือนสเปรย์น้ำแร่ ใช้เป็นขั้นตอนแรกของการบำรุงผิวค่ะ
ฉีดๆแล้วตบๆ ก็ซึมแล้วค่ะ ไม่มีความเหนียวเหนอะหนะอะไรเลย แพรว่าการเริ่มต้นเป็นสิ่งสำคัญมาก เราเริ่มด้วยอะไรที่อ่อนโยนต่อผิว ไม่ทำให้เกิดการระคายเคือง ปัญหาสิวก็จะลดลงค่ะ 

ระหว่างวันแพรก็พกออกไปนอกบ้านด้วย ฉีดระหว่างวัน มันสดชื่นดีค่ะ แต่จะไม่ฉีดบ่อยเหมือนน้ำแร่ค่ะ เพราะราคาสูงอยู่ แหะๆ เน้นไว้ฉีดบำรุงมากกว่าค่ะ

ขวดนี้ช่วยเรื่องอะไร 
แพรรู้สึกว่าเค้าช่วยปลุกผิวให้สดชื่นดีค่ะ รู้สึกว่าหน้าชุ่มชื้นขึ้นจริงๆ ไม่เหมือนเวลาฉีดสเปรย์น้ำแร่ทั่วไป ความรู้สึกเหมือนทาเซรั่มบำรุงแต่เวลาจับผิวแล้วสบายผิวเหมือนเพิ่งล้างหน้ามาแต่ชุ่มชื้นอ่ะ หน้าเนียน รูขุมขนกระชับ ใช้แล้วผิวไม่มันเลย สบายผิวทั้งวันค่ะ สิวลดลงเลยค่ะ แล้วยิ่งพวกสิวผด ช่วยได้มากค่ะClearnose Acne Care Solution Essence
ปริมาณ 150 ml. ราคา 690 บาท

ข้างกล่องเขียนว่า 
เคลียร์โนส แอคเน่ แคร์ โซลูชั่น เอสเซนส์ ช่วยในการปรับสมดุลย์ผิวที่เป็นสิวอย่างอ่อนโยน ด้วยส่วนผสมของวิตามินบำรุง สัมผัสเนียนเรียบ ทันทีหลังใช้

ไม่มีน้ำหอม ไม่มีมิเนอรัลออยล์ ไม่มีสี น้ำสีขาวขุ่นเหลวๆ ไม่มีกลิ่นค่ะ 


เป็นน้ำตบสำหรับผิวเป็นสิวค่ะ เทใส่มือแล้วตบๆทั่วหน้า แพรใช้ทั้งเช้าและเย็นค่ะ 

ใช้แล้วหน้าไม่มันไม่เหนียวเหนอะหนะ สบายผิวค่ะ เพราะเป็นเอสเซ้นส์สูตรน้ำ ช่วยกระชับรูขุมขนได้ดีค่ะ และช่วยให้สิวยุบลงเร็วค่ะ ให้ความชุ่มชื้นดีมากแต่ไม่ทำให้หน้ามันค่ะ 


หลังจากนั้นก็ตามด้วยครีมกันแดดเลยค่ะ 

ครีมกันแดดที่แพรใช้ช่วงนี้คือหลอดนี้เลย


Chou oil free sunscreen SPF50 PA+++
ปริมาณ 30 g. ราคา 750 บาทข้างกล่องเขียนว่า
ผลิตภัณฑ์ป้องกันแสงแดดสำหรับผิวหน้า
100% Physical sunscreen 
UVA UVB Protection
Suitable for all skin types
Oil - free
Moisturizing
Non greasy texture

เป็นสูตรปราศจากน้ำมัน เนื้อบางเบา มีคุณสมบัติพิเศษ ในการควบคุมความมันบนใบหน้า ทำให้ผิวดูกระจ่างใส ปกป้องผิวจากการถูกทำลายโดยแสงแดด ซึ่งเป็นสาเหตุของริ้วรอยและรอยหมองคล้ำ

Titanium Dioxide และ Zinc Oxide ซึ่งมีคุณสมบัติในการสะท้อนรังสี UVA และ UVB เมื่อใช้อย่างต่อเนื่อง วิตามินและสารสกัดจากธรรมชาติจะช่วยเพิ่มความชุ่มชื้น บำรุงผิวหน้าให้ดูสดใสเปล่งปลั่งอย่างเป็นธรรมชาติ เหมาะกับทุกสภาพผิวเนื้อผลิตภัณฑ์เป็นครีมสีขาว กลิ่นอ่อนๆ

ตัวนี้เนื้อครีมเกลี่ยง่ายมากกกกกค่ะ หลังทา จะได้ผิวแมตต์ค่ะ ไม่มันวาว แต่ไม่ได้แมตต์แบบแห้งๆนะ เป็นแมตต์ที่สวยพอดี ทาแล้วหน้าเนียนมากกกกก คือมีความคล้ายเบสใสซิลิโคน ทาแล้วหน้าเนียนเลย ผิวจะลื่นๆนุ่มๆ ทารองพื้นต่อก็ไม่ได้ทำให้เป็นขุยๆอะไร 

เป็นครีมกันแดดที่แพรเทใจให้เลย ลูกรักเลย 
ในวันที่อากาศร้อนอบอ้าว เจอแดดหนักๆ แพรทาหลอดนี้แล้วทาแป้งฝุ่นตาม คือจบเลยนะ หน้าไม่มันทั้งวัน แต่ถ้าวันไหนอยากหน้าเป๊ะ ตามด้วยแป้งผสมรองพื้นเลยค่ะ รับรองหน้าไม่ไหลไม่เยิ้ม 


จะเห็นว่าขั้นตอนการบำรุงผิวในตอนเช้าของแพร น้อยมากๆนะ และผลิตภัณฑ์ที่ใช้ เน้นบางเบา เป็นน้ำๆ จะไม่ใช้ครีมเนื้อเข้มข้นหนักๆเลย กันแดดก็เลือกแบบที่ควบคุมความมัน 

ถ้าครีมเนื้อหนักมากๆ จะเสี่ยงอุดตันเนอะ 
และในระหว่างวัน จะใช้กระดาษซับมันได้ไหม 

ถ้าหน้ามันมากจริงๆ อนุโลม 1 แผ่นพอค่ะ ซับเบาๆพอ คงไม่ต้องถึงขั้นรีดน้ำมันจนไม่เหลืออะไรเลยเนอะ 5555 

สำหรับแพร ช่วงระหว่างวัน แพรจะฉีด CHOU SKIN DRINK SERUM อยู่แล้ว เป็นการเพิ่มความชุ่มชื้นระหว่างวัน อาจใช้แค่ทิชชูซับๆเบาๆเท่านั้นค่ะ 

มาถึงขั้นตอนการบำรุงผิวในตอนเย็นกันบ้างเนอะ

ในตอนเย็น แพรจะไม่ใช้ผลิตภัณฑ์ที่ควบคุมความมันแล้วค่ะ จะเน้นไปที่เพิ่มความชุ่มชื้น เพราะแพรนอนห้องแอร์ที่หนาวมากกกกก และอายุที่เพิ่มมากขึ้นเดี๋ยวริ้วรอยจะถามหาเนอะ 5555 

แต่ก็ไม่ใช่ว่า จะประโคมครีมให้หน้าชุ่มชื้นจนหน้ามันเยิ้มนะ ต่อให้จะเพิ่มความชุ่มชื้นยังไง ก็ยังคงต้องเลือกผลิตภัณฑ์ที่ชุ่มชื้นแต่เนื้อบางเบา ซึมเร็ว และไม่มีสารอันตรายที่จะทำให้ผิวระคายเคือง หรืออุดตัน

แพรเริ่มต้นเหมือนเดิมเริ่มที่  CHOU  SKIN DRINK SERUM  เป็นการเตรียมผิวไปในตัวด้วย 


ที่เพิ่มขึ้นมาคือ 

Bioderma Hydrabio Serum 
ปริมาณ 40 ml. ราคา 1,390 บาทข้างกล่องไม่ได้เขียนอะไรเยอะ 
แต่แพรอ่านสรุปจากโบรชัวร์ที่ได้มานะคะ 
คือเซรั่มขวดนี้ จะช่วยเพิ่มประสิทธิภาพการส่งผ่านความชุ่มชื่นตามธรรมชาติของเซลล์ผิว ป้องกันการสูญเสียน้ำ คืนความสมดุลและเพิ่มความแข็งแรงให้ผิว 

ทำให้ผิวไม่แห้งเป็นขุยหรือดูหยาบกร้าน แลดูอ่อนนุ่มเปล่งปลั่ง เนื้อสัมผัสอ่อนนุ่มและให้ความสดชื่นเมื่อใช้ ไม่อุดตันรูขุมขน ไม่ก่อให้เกิดอาการแพ้

ไม่ใส่สารพาราเบน
ไม่มีสารก่อให้เกิดอาการแพ้
ไม่อุดตันรูขุมขน


เนื้อเซรั่มสีใสๆ เนื้อนุ่มๆ ดูเข้มข้น แต่ทาแล้วหน้าไม่มันเลยค่ะ กลิ่นหอมอ่อนๆสไตล์แบรนด์นี้เลย 


หลังทา หน้าจะเนียนขึ้นทันที คล้ายๆกับทาเบสใสซิลิโคนยังไงยังงั้น 55555 
แพรชอบตรงที่เค้าให้ความชุ่มชื้นดีมาก แต่หน้าไม่มัน รูขุมขนก็ดูเล็กลงค่ะ ช่วงเป็นสิวก็ใช้ได้ อ่อนโยน แพรผิวแพ้ง่ายยังไม่แพ้เลย ดีงามมมม ตื่นมาผิวจะเนียนและชุ่มชื้นมากค่ะ

และขั้นตอนสุดท้ายของการบำรุงผิวในตอนกลางคืน แพรจะทามอยส์เจอร์ไรเซอร์อีกชั้นนึงค่ะ


Ezerra cream

ปริมาณ 25 g. ราคา แล้วแต่ร้านค่ะ แพรซื้อทุกทีราคาไม่เคยเท่ากันเลย 555 แต่เฉลี่ยราคาประมาณ 4-5 ร้อยค่ะ ที่ร้านขายยาสรุปจากที่กล่องเขียนไว้ ดังนี้


ครีมทาผิวอักเสบ สำหรับผิวแพ้ง่าย ผดผื่น ผื่นแพ้ ใช้รักษาอาการผดผื่น ผื่นแดง ผื่นภูมิแพ้ ผิวหนังอักเสบ ซึ่งเป็นโรคที่ทำให้ผิวแห้งและคัน

Ezerra Cream เป็นมอยเจอร์ไรเซอร์สำหรับผิวแพ้ง่ายมากๆ และผิวเป็นผด ผิวแพ้ง่ายในเด็ก ผิวติดสเตียรอยด์ มีผดผื่น- ไม่มีสารกันเสีย กันบูด กลุ่มพาราเบน
- ไม่เหนียวเหนอะนะ และซึมซาบเร็ว
- สารสกัดจากธรรมชาติ ปราศจากสเตรียรอยด์


เนื้อครีมสีขาวเข้มข้นเลยค่ะ ไม่มีกลิ่นครีมหลอดนี้ แพรว่าใช้ได้ทุกคน ทุกเพศ ทุกวัย ตั้งแต่เด็กเล็กจนถึงผู้ใหญ่ 
ผิวแห้งใช้แล้วจะดีมากกกกก ดูเหมือนว่าจะเหมาะกับคนผิวแห้งมากกว่าใช่ไหมคะ เชื่อแพรค่ะ ว่าผิวมันก็ใช้ได้ แต่ต้องใช้ในปริมาณที่ไม่มากเกินไปนะคะ 

แพรจะใช้ทาบางๆนวดๆให้ทั่วหน้า ใช้ปริมาณน้อย หน้าก็จะไม่มันค่ะ แต่ถ้าใครผิวมันมากกกกกจริงๆ ให้ข้ามตัวนี้ไปค่ะ ใช้ถึงขั้นตอน BIODERMA ก็พอค่ะ 

ครีมหลอดนี้สารพัดประโยชน์มากค่ะ ช่วยให้ผิวชุ่มชื้นมาก เป็นผด แพ้อะไรมา ทาได้เลย แป๊บๆก็หายแล้ว ทุกคนควรมีติดบ้านค่ะ 

และตัวต่อมา บางคนคิดว่าเป็นสิวมาส์กหน้าไม่ได้ จริงๆก็มาส์กได้นะคะ 

การมาส์กหน้าสัปดาห์ละครั้ง จะช่วยเพิ่มความชุ่มชื่น ปรับสมดุลผิวได้ดีเลยค่ะ my Beauty Diary Witch Hazel Oil - control Essence Mask 
ปริมาณ 23 ml. ราคา 59 บาท


สรุปจากที่เค้าเขียนหลังซองนะคะ

เป็นมาส์กดูแลผิวมัน พลังสารสกัดจากแป๊ะก๊วย บิลเบอร์รี่และส้มโอ ช่วยปรับสมดุลความชุ่มชื้น ควบคุมความมันส่วนเกินได้ยาวนาน เผยผิวชุ่มชื้น เนียนใส ตลอดวัน ผ่องใส ชุ่มชื้น 

ใบวิชฮาเซลสกัด ผสาน กี่วี ส้ม และ ชะเอม ปกป้องผิวจากการระคายเคือง และความหมองคล้ำ ฟื้นคืนความชุ่มชื้นด้วย Multi silkTM ผิวจึงดูนุ่มเนียนกระจ่างใส สุขภาพดีอยู่เสมอ

เป็นมาส์กหน้าที่ดีสำหรับผิวมันค่ะ ใช้แล้วหน้าไม่มัน  แล้วเจ้าใบวิซฮาเซลสกัดมีส่วนช่วยลดสิวด้วยค่ะ 

 แผ่นละ 59 บาทเอง วัตสันชอบมีโปร ชิ้นที่2 บาทเดียวค่ะ คุ้มมาก 5555


ในส่วนของสิวที่อักเสบอยู่นั้น แพรจะใช้ หลอดนี้เลย

Lavita Acne Clear Mask 
ปริมาณ 25 กรัม  ราคา 390 บาท


สรุป ที่เค้าเขียนตามกล่องนะคะ

เป็นมาส์คทำความสะอาดผิวหน้า สูตรโดยเภสัชกรผู้เชี่ยวชาญ มีส่วนผสมจากสารสกัดธรรมชาติ แก้ปัญหาสิวบนใบหน้าอย่างตรงจุด 
ใช้ได้กับทุกสภาพผิว แม้แต่ผิวบอบบาง ช่วยฆ่าเชื้อแบคทีเรีย P. acne ที่เป็นสาเหตุของการเกิดสิว ลดการอักเสบ กระชับรูขุมขน ทำให้ผิวหน้าเรียบเนียน ช่วยผลัดเซลล์ผิวอย่างอ่อนโยน ทำให้ผิวหน้ากระจ่างใส ลดรอยแดง รอยดำ ลดการระคายเคือง ผิวหน้าชุ่มชื้น

แพรจะใช้แต้มบริเวณสิวค่ะ จะใช้แค่ตอนกลางคืนเท่านั้น เนื้อครีมเป็นสีเขียวๆ กลิ่นหอมสมุนไพรมากค่ะ ไม่ต้องกลัวว่าจะเลอะหมอนนะคะ เพราะซักพักเค้าจะแห้งไปเลย จริงๆหลอดนี้ เค้าเอาไว้ใช้เป็นมาส์กหน้าแล้วล้างออกค่ะ แต่แพรชอบเอามาแต้มสิวแล้วนอน 5555 
ตื่นมาจะเห็นเลยว่าสิวดีขึ้น สิวแห้งเร็ว และผิวบริเวณสิวก็ไม่แห้งด้วยค่ะ 

และบริเวณที่เป็นรอยสิว หลังจากสิวแห้งแล้ว แพรจะรีบทาครีมที่ช่วยลดรอยแผลเป็นค่ะนี่คือ Natcare Scar Cream 
ปริมาณ 18 กรัม  ราคา 760 บาท


Natcare Scar Cream  เป็นครีมว่านหางจระเข้สูตรเข้มข้น (เค้าเขียนแบบนี้เลยนะ) 555 
ผลิตภัณฑ์นำเข้าจากประเทศ Netherlands ช่วยลบรอยแผลเป็น ไม่ก่อให้เกิดอาการแพ้ต่อผิวบอบบางและแพ้ง่าย มีส่วนผสมของว่านหางจระเข้  Jojoba Oil, Vitamin E และ Vitamin C

เป็นเจลว่านหางจรเข้เข้มข้น  เนื้อครีมสีขาวข้นๆเลยค่ะ ไม่มีน้ำหอม 
ทาๆนวดๆตรงรอยแผลเป็น ซักอาทิตย์นึงรอยจะจางลงเร็วมากค่ะ 
หลอดนี้ราคาสูงหน่อย  แต่คุ้มที่จ่ายไปแน่นอน วัตสัน ซูรูฮะ ร้านขายยามีขายค่ะ แต่ถ้าหาซื้อไม่ได้ หรือแพงไป ก็ใช้สมูธอีหลอดสีเขียวก็ได้เหมือนกันค่ะ แต่จะหายช้ากว่าหลอดนี้นิดนึง 


หลอดนี้ใช้ตอนหน้าแห้งลอกจากยาสิวก็หายนะ ผิวไปทำเลเซอร์ก็ใช้ได้ น้ำร้อนลวก ผิวไหม้จากแดดก็ได้ สารพัดประโยชน์ค่ะ


และนี่ก็คือขั้นตอนการดูแลผิว สำหรับคนผิวผสม ผิวมัน และผิวที่เป็นสิวง่ายนะคะ 
แพรใช้แล้วรู้สึกว่าดี เห็นผล ผิวดีขึ้น  ก็เลยเอามาแชร์ทุกคนค่ะ ใครที่สภาพผิวคล้ายๆแพร ลองเอาไปปรับใช้ดูค่ะ อาจจะไม่ต้องใช้แบรนด์เดียวกับแพรทุกชิ้นทุกอย่างก็ได้ค่ะ แบรนด์ไหนก็ได้ แต่ต้องเลือกที่เหมาะกับผิวเราเนอะ เทคนิคการเลือกซื้อก็ตามที่แพรเขียนด้านบนเลยค่ะ 

หรือเพื่อนๆคนไหน มีผลิตภัณฑ์ที่ใช้แล้วดี ก็คอมเม้นท์แนะนำแพรและเพื่อนๆคนอื่นๆเพิ่มเติมได้นะคะ มาแชร์มาคุยกันค่ะ เพราะเราก็มีปัญหาผิวคล้ายๆกันเนอะ 

วันนี้ขอตัวลาไปก่อนค่ะ เจอกันใหม่คราวหน้าค่ะ 
ขอบคุณที่เข้ามาอ่านกันนะคะ สวัสดีค่าาา