Tuesday, December 18, 2018

5 แป้งพัฟ ราคาหลักร้อย สวยหลักล้าน

สวัสดีค่าาาทุกคน  วันนี้แพรหยิบแป้งพัฟดีๆ ราคาหลักร้อย แต่คุณภาพเคาเตอร์แบรนด์แพงๆ มาแนะนำค่ะ คือส่วนตัวเป็นคนใช้แป้งพัฟเป็นประจำนะ ใครว่าดีก็ลองหมด ทั้งแบรนด์ถูกแบรนด์แพง ตั้งแต่ราคาหลักสิบไปจนถึงหลักหลายพัน

วันนี้เลยขอหยิบแป้งพัฟราคาหลักร้อยมารีวิวก่อนเนอะ  เพราะหลายคนก็ถามกันมาเยอะว่าแป้งดีๆไม่แพงมีไหม ต้องตอบว่า มีแน่นอนค่ะ ของดีไม่จำเป็นต้องราคาแรงเสมอไป

*** แพรเป็นคนผิวผสม ค่อนไปทางมัน มีรอยสิวบ้าง ใช้แป้งเบอร์ขาวสุดตลอด

และนี่คือ หน้าตาของทั้งหมด 5 ตลับที่แพรภูมิใจนำเสนอทุกคน


มาเริ่มกันที่แบรนด์แรกค่ะ  

LIV White Diamond Flawless Powder  SPF30 PA+++  สี 01 IVORY 
ปริมาณ 10 กรัม  ราคา 530 บาท

หาซื้อได้ที่เพจแบรนด์ หรือ lazadaแบรนด์ LIV แบรนด์ของคุณวิคกี้ มีความกรีดร้องอยากลอง เพราะแพคเกจจิ้งล้วนๆ 5555 คือตลับนางสวยมาก ดูแพง ดูเลอค่า ดูเจ้าหญิงมาก ชอบตลับมาก


ที่เห็นลายบนแป้งยังชัดอยู่ ไม่ใช่ว่าเพิ่งจะใช้นะ แต่นี่คือตลับที่ 2 แล้วค่ะ

แบรนด์นี้ เค้าบอกเป็นแป้งผสมเพชร เน้นส่วนผสมคือเพชร ทาแล้วหน้าจะกระจ่างใสมีออร่าดุจเพชรว่างั้น แค่นี้ทางเราก็ตัดสินใจซื้อได้ไม่ยากละ 55555

เนียนละเอียดดีค่ะ สีแป้งโทนเหลืองเลย ไม่ติดชมพูซักนิด เหมาะกับสีผิวคนไทย  แม้จะเป็นเบอร์ขาวสุด แต่ก็ไม่ได้ขาววอก ขาวลอย


การปกปิด ปกปิดดีมากกกก ปิดรูขุมขนได้ดี ปิดรอยสิวได้ดีมากๆ  ในส่วนของการคุมมัน ก็ทำได้ดีมากๆ ผ่านไป 6 ชม. หน้ายังไม่ไหลเยิ้ม ไม่มีคราบ ไม่ตกร่อง กันน้ำ กันเหงื่อ  ทาแล้วหน้าเนียนเป็นธรรมชาติ เป๊ะมากค่ะ
ชิ้นที่ 2 

Beneficial Ultimate Coverage Foundation Powder  สี Ivory 01
ปริมาณ 13 กรัม ราคา 545 บาท
ซื้อได้ที่ ร้าน oriental princessเนื้อแป้งนุ่มเนียนมากค่ะ  สีค่อนไปทางขาวชมพู สีนี้ค่อนข้างขาวซีด 5555  สีไม่ค่อยเหลืองเท่าไรนะคะ ใครผิวเหลืองมากๆแพรว่าอาจจะวอกไปค่ะ

แพรเป็นคนที่ใช้แป้ง รองพื้นได้ทั้งเฉดเหลือง และชมพู ก็ยังรู้สึกว่าทาสีนี้แล้วหน้าดูขาวซีดเลยค่ะ 5555

ปกปิดดีมากกกก ด้วยความที่เค้าปกปิดดีมากกกนี่แหล่ะ มันก็เลยดูออกว่าทาแป้ง แต่ถ้าคนที่มีรอยสิวเยอะ ปาดไปเยเอาอยู่ หนาไปหน่อยก็ช่างมันเนอะ ในส่วนของความติดทน คุมมัน  ผ่านไป 6 ชม. หน้ายังเป๊ะค่ะ ไม่เยิ้ม ไม่มันเลย แพรผิวผสมนะ ก็รอดค่ะ สีแป้งก็ยังขาวเหมือนเดิมด้วยค่ะ 5555 ขาวยังไงก็ขาวอย่างงั้น 55555 
ชิ้นที่ 3 

Chao Nang Perfect bright UV2 way powder foundation SPF 20 PA+++   สี 01 
ปริมาณ 10 กรัม  ราคา 399 บาท

หาซื้อได้ที่ eveandboy


สีแป้งโทรชมพูนิดๆ   แต่ไม่ขาวลอย เหมาะกับสีผิวคนไทยอยู่นะ  แต่แบรนด์นี้มาแปลกกว่าเพื่อน ตรงที่ เค้าไม่แยกชั้นพัฟมาให้ วางพัฟมาบนแป้งเลย แต่พัฟเค้านุ่มมากนะ
ทาแล้วหน้าเนียน ปกปิดดีด้วยค่ะ รอยสิว รอยกระ เอาอยู่ค่ะ ถึงจะปกปิดแต่ก็ไม่ทำให้รู้สึกว่าหนาเตอะเลย เบาสบายผิว คุณภาพสู้แป้งแพงๆได้เลยค่ะ ในส่วนของการคุมมัน  ทำได้ดีนะ อยู่ได้ราวๆ 5 ชม. จะเริ่มมีน้ำมันออกมานิดหน่อย แต่ไม่เยิ้ม ไม่คราบ

กันเหงื่อ แต่กันน้ำ นี่ลองโดนฝน ถ้าไม่เอามือถู ก็ไม่เป็นไรค่ะ แต่ถ้าถูๆ จะมีแป้งไหลออกมานิดหน่อย นิดเดียวจริงๆค่ะ ไม่น่าเกลียดเลย 
ชิ้นที่ 4 

  Sherisma Magic Two Way Powder SPF30  สี 01 
ปริมาณ 12 g.  ราคา 490 บาท
ซื้อได้ที่เพจแบรนด์


เค้าเรียกกันว่า แป้งเบลล่า 55555  เนื้อแป้งไม่ค่อยนุ่ม แต่ทาแล้วเนียนดีมากเด้อ 

สีแป้งโทนเหลือง เข้ากับผิวดีมากค่ะ  เนื้อบางเบา ทาแล้วไม่หนักหน้า


ในส่วนของการปกปิด ปกปิดรอยสิวได้ดี ปิดรูขุมขนได้ดีมากด้วย ระหว่างวันแป้งมีตกร่องข้างแก้มบ้าง แต่ไม่มาก เอานิ้วแตะๆตบๆก็เป๊ะแล้ว 
การคุมมัน กันเหงื่อ กันน้ำ ทำได้ดีมากค่ะ โดนฝน เอามือลูบๆถูๆ ก็รอด ไม่หลุด ไม่ไหล 
ชิ้นสุดท้าย

MEDICA VIVA Perfect Skin Powder SPF30 PA+++  สี  01 LIGHT 
ปริมาณ 11 กรัม ราคา 790 บาท

ซื้อได้ที่เพจแบรนด์


เนื้อแป้งนุ่ม เนียนละเอียด  พัฟที่ให้มาก็นุ่มเด้งดีค่ะ เหมือนพัฟในตลับแป้งราคาแพง แม้จะเป็นเบอร์ขาวสุด แต่แพรก็รู้สึกว่าไม่ขาวมากเท่าไหร่ คนสีผิวกลางๆถึงขาวก็น่าจะยังใช้เบอร์นี้ได้นะ เหมาะกับผิวคนไทยอยู่นะแพรว่า และแป้งก็ออกโทนเหลืองด้วย ทาแล้วไม่เทาแน่นอนค่ะ 


สีนี้ทาแล้วจะคล้ำกว่าหน้าแพรนิดนึงค่ะ แต่ก็ได้ลุคธรรมชาติมากกกกก แป้งกลืนไปกับผิวเลยค่ะ เนื้อบางเบา ปกปิดปานกลางค่ะ 

ทาแล้วไม่หนักหน้า ไม่ดูโบกแป้ง เนียนมากกก ปิดรูขุมขนได้ดีเลยค่ะ 


ในส่วนของการคุมมัน หลังทา 4 ชั่วโมง 
หน้าไม่มันเลย จริงๆ คือไม่มีน้ำมันออกมาเลยค่ะ แพรเป็นคนผิวผสมนะ หน้าแมตต์เลย แต่ไม่ได้แห้งกร้านอะไรนะคะ แมตต์แบบเนียนๆดูผิวดี 

การกันเหงื่อ กันน้ำ ทำได้ดีไม่มีปัญหาอะไรค่ะ และนี่ก็คือ แป้งพัฟดีๆทั้งหมด 5 ชิ้น ที่แพรใช้แล้วชอบ ใช้แล้วมั่นใจว่าดี ซื้อแล้วคุ้มค่าคุ้มราคา จ่ายเงินหลักร้อย แต่คุณภาพเทียบเท่าเคาเตอร์แบรนด์เลย หรือดีกว่าบางแบรนด์ด้วยซ้ำ 

หวังว่าทุกคนจะชอบกันนะคะ  ขอบคุณที่ติดตามค่ะ