Friday, December 28, 2018

รีวิว 10 ครีมซองถูกและดีแห่งปี 2018 #ของมันต้องมี


สวัสดีค่าาทุกคน วันนี้แพรมีครีมซองถูกและดีที่แพรใช้แล้วชอบมากกกกก 
ทั้งหมด 10 ซองมาแนะนำกันค่ะ เป็น 10 ซองที่แพรคัดมาแล้วว่าดีที่สุดในบรรดาครีมซองที่แพรได้ทดลองมาเกือบ 100 ซองได้ แหะๆ 


คือใครที่ติดตามแพรมาก็คงจะเห็นแพรรีวิวครีมซองอยู่เรื่อยๆนะคะ เพราะเป็นคนชอบซื้อมากๆเลย เวลาเดินเข้าเซเว่นหรืออีฟแอนด์บอย สิ่งแรกที่จะเดินไปดูก็คือโซนขายครีมซองนี่ล่ะนะ 55555 

ที่ชอบใช้ครีมซองก็เพราะว่ามันง่ายดีค่ะ พกพาก็ง่ายไม่หนักกระเป๋า ราคาถูก ซื้อแบบไม่คิด ถ้าใช้ดีก็แฮปปี้มากที่ได้ของถูกและดี แต่ถ้าซื้อมาแล้วไม่ชอบก็ไม่ได้เสียดายเงินมาก 555 

เอาล่ะ เรามาเริ่มกันที่ซองแรกกันค่ะนี่คือ NAMI I'm FRESH JEJU VITAMIN C BRIGHTENING GEL

ปริมาณ 30 กรัม ราคา 49 บาท

เป็นเจลวิตามินซี 10,000 mcg เค้าบอกว่าเป็นส้มจากเกาหลีนะคะ จะบอกว่าเราใช้หมดไม่รู้กี่ซองแล้วค่ะ เค้าเป็นเจลสารพัดประโยชน์จริงๆ  9 in 1 ใช้ได้หลายแบบ 
จะทาทั่วหน้าเช้าเย็น เป็นเจลบำรุงผิวหน้าก็ได้ค่ะ  ใช้รอบดวงตาก็ได้ ใช้เป็น sleeping mask ใช้ทาตัว พอกมือ ทาข้อศอก ทารักแร้ สารพัดจะทาเลยจ้า 

เนื้อเจลสีส้มอ่อนๆ กลิ่นหอมส้มๆ แช่ตู้เย็นแล้วเอามาทาคือดีงามมากกก


หลังใช้ หน้าใสขึ้นจริงค่ะ ใสๆแบบวิ๊งๆฉ่ำน้ำออร่ามากเว่อร์  รอยสิวรอยดำจางลงเร็วด้วย 
เราแนะนำ เป็นสิ่งที่ทุกคนควรมีติดบ้านค่ะ 


นี่คือ  Garnier Matcha Deep Clean 
ปริมาณ 2x6 ml.  (มี 2 ซอง) ราคา 39 บาท


เป็นมาส์กโคลนสีเขียว กลิ่นคล้ายๆชาเขียว ซื้อมา 39 บาทมี 2 ซอง ใช้ได้ 2 ครั้ง ตอนทามาส์กบนหน้าจะรู้สึกอุ่นๆค่ะ  ทาทิ้งไว้ 3 นาทีแล้วล้างออก 
หลังล้างคือดีมากกก แพรจะใช้ก่อนนอนหลังล้างเมคอัพแล้ว หน้าสะอาดดีค่ะ สิวหัวแข็งๆเล็กๆมันหลุดออกมาด้วยบางที  รูขุมขนเล็กลงด้วย หน้าเนียนนนนค่ะ 
ของถูกและดีอีก 1 ชิ้นค่ะ


นี่คือ PERLA Melon Moisturizing Cream 
ปริมาณ 10 กรัม  ราคา 39 บาทเนื้อครีมสีเขียวอ่อนๆ กลิ่นหอมเมล่อนมากกกกก


ครีมทาหน้าที่มีส่วนผสมของสารสกัดเมล่อนฝรั่งเศส ช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นได้ดีมากกกก ทาแล้วหน้าชุ่มชื้นขึ้นทันที เนื้อครีมบางเบาค่ะ ทาแล้วซึมเลย ไม่เหนียวเหนอะหนะ หลังใช้หน้านุ่มมากกกกก ชุ่มชื้น แต่งหน้าแล้วติดทนมากขึ้น ใครชอบกลิ่นเมล่อนต้องไปลองค่ะ ทาเหมือนได้กินเมล่อนตลอดเวลา 5555


นี่คือ โรจูคิส แอคเน่ สปอตเลส เซรั่มแบบซอง (Rojukiss Acne Spotless Serum)
ปริมาณ 6 ml. ราคา 39 บาท


เนื้อเซรั่มเป็นเจลๆ กลิ่นหอมมากกกก หอมแบบเย็นๆสดชื่น เนื้อบางเบานะ ทาแล้วไม่มัน

เซรั่มที่ช่วยเรื่องสิว มีส่วนผสมจากบิจาเกาหลีและแอคเน่บีไซลิก 4% เค้าเคลมว่าช่วยให้สิวและรอยสิวดีขึ้นใน 7 วัน แค่ทาไม่ต้องฉีดว่างั้น ก่อนใช้นี่ไม่คาดหวังนะเอาจริงๆ แต่พอได้ลองแล้วแบบ เห้ย ดีอ่ะ ช่วยเรื่องสิวได้จริงแฮะ 

นี่ทางเราได้ลองใช้ทาทั่วหน้า เช้าเย็น และทาซ้ำบริเวณที่เป็นสิวอักเสบ ปรากฏว่านางทำให้สิวดีขึ้นนะ หายเร็วขึ้น เออ ดีอ่ะ รอยสิวก็จางลงด้วย ผิวโดยรวมดูใสขึ้น


นี่คือ  OAB'S Moisturizer Serum & Tahitian Black Pearl Mask

ปริมาณ 7g. ราคา 49 บาท


คือมาสก์หน้า ที่มีส่วนผสมจากสารสกัดจากไข่มุกดำ Tahitian Black Pearl จากหมู่เกาะตาฮิติ 

เนื้อมาส์กสีขาวๆครีมๆ เนื้อเข้มข้นมากค่ะ มีความหนืดๆยืดๆคล้ายๆครีมสเนล เกลี่ยค่อนข้างยากเหมือนกัน ต้องค่อยๆเกลี่ย ในส่วนของกลิ่น กลิ่นหอมมากกกก  แพรชอบกลิ่นมากๆเลยแพรใช้มาสก์ทาทั่วหน้า ทิ้งไว้ 3-5 นาที แล้วล้างออก 
หลังใช้ ผิวโดยรวมดูใสขึ้นนะ จะเห็นได้ชัดเลยว่า มีความเงา หน้าผากเงาใสเลย ในส่วนของความขาวขึ้นนั้น แพรว่าไม่ได้ขาวแบบขาววววเป็นกระดาษ คือมันดูผิวสุขภาพดีมากกว่าอ่ะ ดูเปล่งปลั่ง ดูใสๆ 

นี่คือ Kisaa anti acne moisturizing serum 
ปริมาณ 10ml. ราคา 39 บาท


เป็นเซรั่มที่มีส่วนผสมหลักคือมะเขือเทศดำและว่านหางจระเข้ค่ะ 

เนื้อเซรั่มเป็นเจลๆ กลิ่นหอมอ่อนๆ
ทาแล้วซึมเร็ว เกลี่ยง่ายค่ะแพรใช้ทั้งเช้า และเย็นเลยค่ะ แต่ตอนเย็นจะทาเยอะหน่อย จะทาเหมือน sleeping mask เลยค่ะ ตื่นมาจะรู้สึกว่าผิวดูแน่นๆฟูๆ ชุ่มชื้นขึ้น พวกสิวผดยุบลง สิวอักเสบ อักเสบน้อยลงค่ะ 
ผิวหน้าโดยรวมดูเนียนขึ้นค่ะ ทำให้แต่งหน้าได้สวยขึ้น ไม่เป็นลอกๆขุยๆ


นี่คือ ROYAL BEAUTY ANTI-ACNE SERUM Lemon+SALICYLIC ACID

ปริมาณ 8 กรัม  ราคา 49  บาท


เซรั่มเนื้อนมสูตรเข้มข้น มีสารสกัดจากวิตามินซีที่มาจากเลมอน  กลิ่นหอมเลม่อนมากๆ สดชื่นช่วยเรื่องสิวดีมากกกกกก ก่อนใช้แพรเป็นสิวข้างแก้มอักเสบ 2-3 เม็ด หลังใช้อาทิตย์เดียว สิวมันยุบไปเลยอ่ะ รอยสิวก็จางลงด้วย เป็นเซรั่มสิวอีกซองนึงที่เห็นผล ใช้แล้วชอบใช้แล้วแฮปปี้ ทุกคนที่เป็นสิวควรมีติดบ้านค่ะ 
ต่อไปมาดูในส่วนของพวกบีบี รองพื้นและกันแดดแบบซองกันบ้างนะคะ 

นี่คือ  NAMI MAKE UP Pro BB wet to Powder SPF35 PA++
ปริมาณ 7 กรัม  ราคา 49 บาทเนื้อบีบีสีขาวกลางๆ โทนเหลือง เนื้อเข้มข้น แต่เกลี่ยง่ายค่ะ เป็นบีบีแบบซองที่แพรชอบมากกกกก ใช้มาหลายซองแล้วค่ะ ซื้อว้ำแล้วซ้ำอีก ใช้จริงจังมาก คือซองเดียวจบจริงๆ ทาแล้วไม่ต้องทาแป้งเลยค่ะ เค้าจะแห้งกลายเป็นแป้งเลย 


แพรชอบเอามาใช้วันที่เพิ่งสิวหาย จะมีรอยแดงๆรอยสิวชัด เพราะเค้าปกปิดมาก ปกปิดจริงจัง แต่เนื้อไม่หนาหนัก ใช้แล้วไม่อุดตัน ไม่มีสิวเพิ่มค่ะ เนื้อแมตต์สนิท หน้าเป๊ะทั้งวัน กันแดด กันเหงื่อ กันน้ำ ทาเช้าอยู่ได้ถึงเย็นอ่ะจริงๆ 


นี่คือ ครีมกันแดด KA UV Protection BabyFace SPF42 PA+++
ปริมาณ 8 กรัม ราคา 29 บาทเนื้อครีมเป็นสีเนื้ออ่อนๆค่ะ สีไม่ได้ขาวไปนะ แพรว่าใช้ได้ทุกสีผิวแหล่ะ เพราะเนื้อเค้าบางมาก เม็ดสีไม่ได้แน่นอะไร ทาแล้วกลืนไปกับสีผิวเดิมเราได้ดี

เกลี่ยง่ายมากเว่อร์ จะมือใหม่มือไม่ใหม่ก็เกลี่ยให้เนียนได้ไม่ยากเลยค่ะ เป็นกันแดดซองที่คุณภาพดีมากค่ะ กันแดดได้จริง ใช้เป็นเมคอัพเบสได้ด้วย 
จะเห็นว่าด้านที่ทาแล้ว สีผิวดูเนียนสม่ำเสมอขึ้นมากค่ะ หน้าเนียน ปกปิดรูขุมขนได้ดีเลย 


คืออาจจะไม่ได้ปกปิดรอยอะไรเท่าไร แต่ทาแล้วผิวสวยขึ้น ใครมีรอยสิว รอยแดงรอยดำเยอะๆ ต้องใช้คอนซีลเลอร์ช่วยนะคะ ส่วนใครที่ผิวดีอยู่แล้วหรือมีรอยเล็กน้อย ทาซองนี้ซองเดียวคือจบค่ะ 

เรื่องคุมมัน แพรเป็นคนผิวผสมค่อนไปทางมัน แต่ไม่รู้สึกว่าหน้ามันขึ้นเท่าไหร่นะคะ ก็อยู่ในเกณฑ์ปกติของการทาครีมกันแดด 


นี่คือ  Beauty Buffet Zoom Zoom Foundation SPF 35 PA++

ปริมาณ 7 กรัม  39 บาท


สีรองพื้นเป็นโทนเหลือง ไม่ขาวเกินไป แพรว่าสีนี้น่าจะทาได้ตั้งแต่คนสีผิวกลางๆถึงขาว 

เนื้อครีมไม่ข้นมาก  จะเปลี่ยนเป็นเนื้อแป้งเมื่อเกลี่ยๆทาลงบนผิว  เกลี่ยง่ายมากค่ะ  หลังทาหน้าดูเนียนขึ้นมากกกก หน้าใสขึ้นมาเลย ปิดรูขุมขนได้ดี ปิดรอยสิวรอยกระจางๆได้ดีเลย คอนซีลเลอร์ไม่ต้องเลยค่ะ เค้าช่วยปรับสีผิวให้ดูสว่างขึ้นมาด้วย เนื้อครีมบางเบามากค่ะ ทาแล้วไม่รู้สึกหนักผิวเลย เหมือนไม่ได้ทารองพื้นเลย เหมือนทาครีมบำรุงเฉยๆ 
ไม่เหนียวเหนอะหนะ ใครผิวแห้งไม่ต้องลงแป้งเลยก็ได้ค่ะ เพราะเนื้อครีมเปลี่ยนเป็นเนื้อแป้งเลย สบายผิวมากๆ  ติดทนระดับนึงค่ะ แต่ถ้าออกงานต้องการหน้าเป๊ะ แนะนำ NAMI ซองสีดำข้างบนมากกว่าค่ะ  ซองนี้เหมาะกับใช้วันสบายๆเบา 

และนี่ก็คึอครีมซองทั้งหมด 10 ซองที่แพรใช้แล้วชอบมากค่ะ เป็นของถูกและดีที่ควรต้องมีเลยล่ะ 
คุณภาพเกินราคามากๆค่ะ  ก็หวังว่าจะเป็นประโยชน์กับหลายๆคนที่เดินเข้าไปดูแล้วไม่รู้จะซื้ออะไรมาลองใช้ดีนะ 5555  แต่....แต่ยังไม่หมดเท่านี้ค่ะ ครีมซองยังมีอีกเยอะกองเต็มบ้านค่ะ  ก็บอกแล้วววว่าแพรนี่บ้าใช้ครีมซองมาก 5555  เดี๋ยวมาต่อตอนต่อไปค่ะ 

วันนี้ขอบคุณทุกคนที่ติดตามค่ะ สวัสดีค่าาา