Thursday, March 21, 2019

ของดีที่ควรมีติดบ้านรับปี 2019


สวัสดีค่าาทุกคน แพรมีไอเท็มเด็ดๆมาแชร์กันอีกแล้วนะคะ วันนี้แพรได้รวบรวมไอเท็มเด็ดๆที่แพรได้ลองใช้แล้วชอบมาก ปลื้มมาก รักมาก เป็นไอเท็มที่ใช้จนมั่นใจแล้วว่าของเค้าดีจริงค่ะ จึงรวบรวมมารีวิวให้ทุกคนดูกัน ทั้งหมด 8 ชิ้นค่ะ 
นี้คือไอเท็มๆเด็ดๆ ทั้งหมด 8 ชิ้นค่ะ หาซื้อได้ตามร้าน drug store, ซุปเปอร์มาร์เก็ต และ เคาเตอร์แบรนด์ในห้างค่ะ แพรจะเรียงลำดับจากส่วนบนก่อนเนอะ นั่นก็คือเส้นผมนะ


นี่คือ TSUBAKI Natural Line สูตร Volume
ปริมาณ 450 ml. ราคา 329 บาท


แพรเคยใช้ TSUBAKI แทบจะครบทุกสูตรเลยนะ ส่วนใหญ่ก็ชอบหมด คือเห็นเค้ามีสูตรใหม่ออกมา ก็ต้องซื้อมาลองค่ะ จะพลาดได้ไงใช่ไหม 

สูตรใหม่นี้มีส่วนผสมจากสารสกัดธรรมชาติ 5 ชนิด  มีโปรตีนถั่วเหลือง, เลมอน ซิตรัส, น้ำมันสกัดจากเมล็ดดอกซึบากิ, สารสกัดจากพฤกษา และรอยัล เจลลี่  
เนื้อแชมพูเป็นเจลใส ไม่มีซิลิโคน  และ คอนดิชัเนอร์เป็นครีมเข้มข้น กลิ่นหอมมากกกก
สูตร Volume นี้ เหมาะสำหรับคนผมเส้นเล็ก ลีบแบน หน้าขวดเค้าบอกว่า ช่วยให้ผมดูมีวอลลุ่มทันทีหลังใช้ 

อันนี้จริงนะ แพรเป็นคนผมเส้นเล็กลีบแบน ปกติถ้าสระผมด้วยแชมพูทั่วๆไป หัวจะฟีบมาก 555 ต้องไดร์ยกโคนช่วยตลอด


แต่พอใช้ TSUBAKI คู่กันทั้งแชมพูและคอนดิชันเนอร์ ผมดูมีวอลลุ่มขึ้นมาเลย โดยที่ไม่ต้องไดร์ยกโคนช่วย วอลลุ่มอยู่ได้ตลอดวันเลยค่ะ สระเช้า ตอนค่ำกลับบ้านมาผมก็ยังสวย แพรชอบมาก ผมก็นุ่มขึ้น เรียงเส้นสวยขึ้นด้วย และที่สำคัญอีกอย่าง กลิ่นหอมมากกกก กลิ่นติดผมจนกว่าจะสระอีกรอบเลยค่ะ ของเค้าดีจริง ควรมี

นี่คือ SENKA Perfect Whip Collagen in
เซนกะ เพอร์เฟ็ค วิป คอลลาเจน อิน
ปริมาณ 120 g. ราคา 189 บาท


วิปโฟมล้างหน้าเซนกะ เป็นโฟมล้างหน้าติดบ้านแพรมานานแล้วนะ ใช้ตั้งแต่สูตรเดิม SENKA Perfect Whip หลอดสีน้ำเงิน  จนมาถึงสูตรนี้ หลอดชมพู คิ้วท์ๆ ที่โดดเด่นด้วยส่วนผสมจากคอลลาเจน ที่ช่วยให้ผิวดูกระชับ

สูตรนี้หอมกลิ่นอ่อนๆของดอกไม้ด้วยล่ะ ตีโฟมได้หนานุ่มมากกกก ฟองโฟมเค้าละเอียดจริงๆ โฟมนุ่มมากๆค่ะ ฟองโฟมนุ่มๆยืดหยุ่นนี้ ช่วยกักเก็บความชุ่มชื่นระหว่างล้างหน้า ทำให้ผิวไม่เสียความชุ่มชื่น แถมยังช่วยลดการเสียดสีของมือและผิวหน้า ลดการเกิดริ้วรอย เวลาใช้แล้วมีความสุขมาก รู้สึกหน้าสะอาดและชุ่มชื่น ผิวดูกระชับ ชอบมากจริงๆ หลังล้างหน้า ผิวจะนุ่มมากกกกก ฟูมากกก ผิวยังคงชุ่มชื้นอยู่ ไม่แห้งตึง จับแก้มแล้วเด้งๆดึ๋งๆ 

คือดีงามมากกก หลอดนึงใช้ได้นานมากนะ ราคา 189 บาทนี่ราคาพอๆกับญี่ปุ่นเลย ไม่ต้องพรี ไม่ต้องไปหิ้วไกล ซื้อที่ซุปเปอร์มาร์เก็ตใกล้บ้านได้เลยจ๊ะ นี่คือ ZA TRUE WHITE EX ESSENCE LOTION n 

ปริมาณ ml. ราคา 420 บาท


โลชั่นที่ตอนนี้เลิฟมากกกกค่ะทุกคน เนื้อโลชั่นกึ่งเอสเซ้นส์ เนื้อบางเบามากกกก เป็นทั้งโลชั่น เอสเซ้นส์ และ อิมัลชั่น ขวดนี้เน้นเรื่องจุดด่างดำฝ้า กระ และรอยสิวค่ะ ส่วนผสมหลักคือ สารสกัดจากใบมะกอก และ SPA ingredients จากอิตาลี จะช่วยรักษาความชุ่มชื้นให้ผิวยาวนานขึ้น

แพรเป็นคนที่เป็นสิวง่าย ก็จะมีรอยทิ้งไว้หลังสิวหาย แต่เดี๋ยวนี้ไม่กังวลเท่าไหร่แล้ว เพราะสิวหายปุ๊บ แพรจะใช้ขวดนี้ตบๆที่ผิวหลังล้างหน้าเลยเป็นขั้นตอนแรกค่ะ จะทำให้ผิวชุ่มชื้นอิ่มน้ำขึ้น และรอยสิวแดงๆจางเร็วมากกก แต่ต้องใช้ตอนรอยยังแดงนะ ถ้ารอยดำ ต้องใช้เวลาหน่อยค่ะกว่าจะหาย ขวดนี้แพรใช้แทนน้ำตบไปเลยค่ะ หน้าใสขึ้นเร็วมาก หน้าจะดูสว่างใสแบบผ่องๆ มันดูเปล่งปลั่งจากข้างในอ่ะ ไม่ได้ขาวเป็นกระดาษนะ ใครอยากให้ผิวใสๆ ต้องมีขวดนี้ค่ะ ราคา 420 บาทเองค่ะ ดีเริ่ดนี่คือ d program URBAN DAMAGE CARE CONCENTRATE
ปริมาณ 100 ml. ราคา 1,090 บาท


แบรนด์ที่กำลังฮอตฮิตในตอนนี้ ซึ่งทางแพรนั่นมีหรอจะพลาด 555 นี่ก่อนหน้านี้ก็ลองไปซื้อสูตรสีเหลืองมาใช้ค่ะ โอ๊ยยย ชอบมากกก ชอบทุกอย่าง ใช้จนสิวดีขึ้นเลยอ่ะ
พอสิวดีขี้นแล้ว ฝุ่นก็มาอีก เลยหาผลิตภัณฑ์ที่ช่วยฟื้นฟูผิวให้แข็งแรงจากมลภาวะ ฝุ่น ลดการระคายเคืองมาใช้ d program ก็ชื่อเสียงเลื่องลือจ้าาา เลยได้มาลองใช้ดู


ขวดนี้เป็นอิมัลชั่นเนื้อเจลค่ะ เนื้อเป็นเจลเหลวๆเลย เกลี่ยๆแล้วซึมเร็วเหมือนน้ำเปล่าเลยอ่ะ ชอบมากกก ไม่เหนียว ไม่มัน เค้าบอกว่าจะช่วยปกป้องผิวจากมลภาวะในอากาศ และปัจจัยอื่นๆที่ก่อให้เกิดอาการแพ้ เช่น เกสรดอกไม้ ฝุ่น แม้กระทั่งฝุ่น pm2.5

หลังใช้ ผิวชุ่มชื้นขึ้นมากกกก แต่ไม่ทำให้ผิวมัน เวลาที่ผิวไปเจอฝุ่นเจออะไรที่ทำให้ระคายเคืองมา ผิวแพรจะแดงๆแห้งๆกร้านๆ บางครั้งจะแสบๆผิว มีผด ขวดนี้จะช่วยได้ดีมากๆค่ะ ลดอาการแดงๆได้ดี คือผิวจะกลับสู่สภาวะปกติเร็วค่ะ

แต่ไม่ใช่ว่าจะใช้แค่ช่วงที่แพ้นะ ช่วงเวลาปกติแพรก็ทาตลอด เพราะรู้สึกว่าใช้แล้วผิวแข็งแรงขึ้นจริงๆ ไม่แพ้อะไรง่ายแล้ว ผิวดูสมดุลขึ้นด้วย ผิวมันดีขึ้นอ่ะ เราแนะนำจริงๆ ควรมีติดบ้านไว้ค่ะ


นี่คือ ANESSA Perfect UV Sunscreen Skincare Milk SPF50+ PA++++
ปริมาณ 20 ml. ราคา 420 บาทถ้าพูดถึงกันแดดในดวงใจใครหลายๆคน แน่นอนเลยค่ะ ต้องมี แบรนด์ Anessa ติดอยู่ในลิสต์ด้วยแน่ๆ เป็นแบรนด์กันแดดที่โด่งดังมานานหลายปี มียอดขายอันดับ 1 ในญี่ปุ่น แพรใช้มาหลายสูตรแล้วค่ะ แต่ชอบสูตรสีทองเนื้อน้ำนมขวดนี้ที่สุด แม้จะลองซื้อกันแดดสลับกันไปมาหลายแบรนด์ แต่สุดท้าย Anessa ก็ยังเป็นกันแดดคู่บุญ ที่วนกลับมาใช้อยู่ตลอดเวลาค่ะ

สูตรนี้ เค้ามี 2 ขนาดนะคะ คือ
60 ml. ราคา 859 บาท และขวดนี้ 20 ml. 420 บาท หาซื้อได้ตามร้าน drug store ทั่วไปค่ะ
เนื้อกันแดดเป็นน้ำนมสีขาว เนื้อบางเบา เกลี่ยง่ายขวดนี้เป็นกันแดดที่ไม่ใช่แค่กันแดดเก่งนะคะ แต่เค้ายังมีสารบำรุงถึง 50% เลยนะ ก็จะช่วยบำรุงผิวเราไปด้วย บางวันแพรรีบๆแพรทาขวดนี้ขวดเดียวเลย 


ในส่วนของประสิทธิภาพการกันแดดของเค้า ต้องยกให้เค้าเลยจริงๆ คือกันแดดดีมากกกกก จะแดดจัดขนาดไหนก็เอาอยู่ 

กันน้ำ กันเหงื่อ ไปว่ายน้ำก็ไม่ดำจ้า นี่ลองมาแล้ว เป็นกันแดดที่มีแล้วจบ ขวดเดียวทาได้ทุกสถานการณ์ วันปกติทั่วไปก็ใช้ได้ หรือวันออกแดดจัดก็ดีเริ่ด ทาแล้วเบาสบายหน้า ไม่เหนียวเหนอะหนะ แต่งหน้าตามแล้วไม่เป็นคราบไม่เป็นขุย หน้าสวยเป๊ะ เริ่ด บอกเลยว่าใครยังไม่เคยลอง ควรไปจัดด่วนๆนะคะ


นี่คือ SANA Namerakahonpo Eye Cream 3 in 1
ปริมาณ 20 g. ราคา 350 บาท


อายครีมสัญชาติญี่ปุ่น ที่ราคาไม่แพงเลย หลอดใหญ่ใช้ได้นานมาก
ส่วนผสมหลักคือ คอลลาเจน ceramide2 และ retinol
เนื้อครีมเค้าจะข้นๆหน่อย แต่ทาแล้วไม่มัน ไม่เหนียว ทาตอนเช้าได้ แต่งหน้าทับได้ค่ะ หลอดนี้ช่วยเรื่องความกระจ่างใสค่ะ พวกรอยหมองคล้ำ ใต้ตาคล้ำไม่สดใส เอาอยู่ค่ะ 2 อาทิตย์รู้ผลเลย คือใต้ตาจะชุ่มชื้นดูใสขึ้นดูสีผิวมันสม่ำเสมอ เนียนเรียบ เวลาแต่งหน้า แป้งจะไม่ค่อยตกร่อง ไม่แคร็ก ดีมากๆนี่คือ Loccitane Organic Pure Shea Butter
ปริมาณ 10 g. ราคา 490 บาท

ลิปบาล์มที่ทำมาจากเชีย บัทเทอร์ 100 %
เนื้อบาล์มเข้มข้นมากเว่อร์ กลิ่นหอมอ่อนๆ


เวลาใช้ต้องวอร์มๆเค้าก่อนค่ะ วนๆก่อนแล้วค่อยทาที่ปาก จะทาง่ายกว่าค่ะ
แพรใช้ทาทั้งเช้าและก่อนนอน หรือระหว่างวันถ้าปากแห้งก็จะทาตลอดค่ะ

ชอบความรู้สึกตอนทา มันนุ่มๆลื่นๆดีค่ะ ทาปุ๊บปากนุ่มขึ้นทันที ชุ่มชื้นมากกก ตลับนึงใช้ได้นานมากกก ใช้จนลืมว่าซื้อมาตอนไหน 555


และนี่ก็คือไอเท็มเด็ดๆ ที่ต้องมีติดบ้านไว้ ทั้งหมด 8 ชิ้นที่แพรนำมารีวิววันนี้นะคะ  

ทุกชิ้นหาซื้อง่าย ราคาไม่ได้สูงจนเกินไป แพรใช้จนมั่นใจแล้วว่าดีเลยเอามาแชร์กันค่ะ 

ก็หวังว่าจะเป็นประโยชน์กับทุกคนบ้างนะคะ ถ้าแพรเจออะไรดีๆเด็ดๆ จะมาแชร์กันอีกน๊า เจอกันใหม่ตอนต่อไปค่ะ สวัสดีค่ะ